สภาหอการค้าฯ หนุนตั้ง กอช.ดูแลแรงงานนอกระบบประกันสังคม

สภาหอการค้าฯ หนุนตั้ง กอช.ดูแลแรงงานนอกระบบประกันสังคม | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : งานนอกระบบประกันสังคม, ข้อมูลเกี่ยวกับ งานนอกระบบประกันสังคม



นายอาชว์ เตาลานนท์ ประธานกิตติมศักดิ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่รัฐบาลมีแนวคิดจัดตั้งกองทุนการออมเพื่อชราภาพ หรือ กอช. เพื่อดูแลแรงงานผู้ที่อยู่นอกระบบประกันสังคม เช่น เกษตรกร ชาวไร่ชาวนา เพราะในอนาคตประเทศจะมีปริมาณผู้สูงอายุมากขึ้น โครงการนี้จะเป็นการดำเนินการที่ถูกทางในการแก้ปัญหาทางด้านสุขภาพอนามัย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของระดับการออมเงินที่เริ่มต้นเท่ากับ 100 บาทต่อเดือนนั้น ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นระดับการออมเงินที่เหมาะสมไม่เป็นภาระต่อแรงงานนอกระบบมากนัก
        ประธานกิตติมศักดิ์ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับเรื่องปัญหาไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่กำลังมีการระบาดอยู่ในขณะนี้คงมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยด้านการท่องเที่ยว ซึ่งภาครัฐยังคงต้องเร่งประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันโรคแก่ประชาชให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และควรร่วมมือกับภาคเอกชนจัดทำแผนป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต จากผลกระทบของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 นี้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 03/08/2009 03:24:31
จำนวนผู้ชม 2207 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์