SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพแรงงานบุรีรัมย์ จี้ นายกฯใหม่เร่งแก้ปัญหาว่างงาน

สหภาพแรงงานบุรีรัมย์ จี้ นายกฯใหม่เร่งแก้ปัญหาว่างงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

บุรีรัมย์ – สหภาพแรงงาน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้นายกฯ คนใหม่ เร่งแก้ไขปัญหาการว่างงาน และจัดหาสวัสดิการให้เกิดความมั่นคงแก่แรงงานมากกว่าที่เป็นอยู่ พร้อมแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวโดยเร็ว ระบุ หากทำไม่ได้ควรยุบสภา คืนอำนาจให้ ปชช.เลือกรัฐบาลชุดใหม่มาบริหารประเทศ
       
       วันนี้ (15 ธ.ค.) กลุ่มสหภาพแรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีสมาชิกอยู่กว่า 700 คน เห็นด้วยที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัติย์ (ปชป.) ได้รับการโหวตเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อมาจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ ซึ่งกลุ่มสหภาพแรงงานมีความต้องการให้นายกรัฐมนตรีคนใหม่เร่งแก้ไขปัญหาการว่างงาน พร้อมจัดหาสวัสดิการให้เกิดความมั่นคงแก่แรงงานมากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะที่ผ่านมาหลายรัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานเท่าที่ควร
       
       พร้อมทั้งขอให้เร่งแก้ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อการเลิกจ้างแรงงาน และแนวโน้มปีหน้าจะมีผู้ว่างงานเพิ่มมากขึ้น แต่หาก นายอภิสิทธิ์ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาการว่างงาน และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศได้ ก็ควรยุบสภาฯ คืนอำนาจให้ประชาชน เพื่อจะได้มีโอกาสเลือกนายกฯ คนใหม่เข้ามาบริหาร และแก้ไขปัญหาของประเทศ
       
       นางฝังใจ พวงสวัสดิ์ ประธานสหภาพแรงงาน บริษัท แอดเดอร์ไทย จำกัด สาขาบุรีรัมย์ กล่าวว่า อยากให้นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ได้แก้ไขปัญหาการว่างงาน และจัดหาสวัสดิการให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงาน รวมไปถึงแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง หากไม่สามารถแก้ปัญหาได้ก็ควรยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านก็ควรเปิดโอกาสให้รัฐบาลใช้ความสามารถในการบริหารไปสักระยะหนึ่งก่อน ไม่ควรชุมนุมประท้วงสร้างความวุ่นวาย
       
       ด้าน นางนุชจิรา ปาริธารัมย์ เลขาสหภาพแรงงาน บริษัท แอดเดอร์ไทย จำกัด สาขาบุรีรัมย์ กล่าวว่า
หลายรัฐบาลที่ผ่านมาไม่เคยจริงใจในการแก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานเท่าที่ควร ก็ยังคาดหวังว่ารัฐบาลชุดใหม่ ควรจะมีมาตรการในการรองรับการว่างงานของกลุ่มผู้ใช้แรงงานจากสถิติที่มีแนวโน้มจะตกงานในปีหน้าเพิ่มขึ้นนับล้านคน
       

       ส่วน นางอาภา ปลื้มรัมย์ รองประธานสหภาพแรงงาน บริษัท แอดเดอร์ไทย จำกัด สาขาบุรีรัมย์ กล่าวว่า มีความหวังว่ารัฐบาลชุดใหม่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานได้ดีกว่ารัฐบาลที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสวัสดิการรวมถึงค่าครองชีพ หากแก้ไขปัญหาไม่ได้ก็ควรจะพิจารณาตัวเอง โดยการยุบสภาเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศแทน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ลงวันที่ 16/12/2008 16:15:09
จำนวนผู้ชม 1724
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ