สหภาพทีจีร้องบอร์ดทบทวนนโยบายซิงเกิลแอร์พอร์ต

สหภาพทีจีร้องบอร์ดทบทวนนโยบายซิงเกิลแอร์พอร์ต | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สหภาพทีจี, ข้อมูลเกี่ยวกับ สหภาพทีจี



นางแจ่มศรี สุกโชติรัตน์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน) เปิดเผยภายหลังเข้าหารือกับ นายสุรชัย ธารสิทธิ์พงษ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการการบินไทย ถึงนโยบายการใช้ท่าอากาศยานเดียวเฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ ซิงเกิลแอร์พอร์ต ว่าการบินไทยมีความพร้อมหรือไม่ และเร็วเกินไปหรือไม่ ที่จะย้ายในวันที่ 19 มีนาคมนี้ รวมถึงการย้ายจะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับสายการบินนกแอร์หรือไม่ นอกจากนี้ ยังสอบถามถึงเรื่องการจ้าง บริษัท เอาท์ซอร์ซ มาดำเนินธุรกิจในบางประเภทของการบินไทย และการให้สหภาพการบินไทยเข้าไปมีส่วนร่วมในการทำงานของบริษัท
        ด้านนายสุรชัย กล่าวว่า จะนำเรื่องต่าง ๆ ที่สหภาพได้เข้าหารือไปเป็นข้อมูล และนำไปปรับในการทำงานต่อไป ส่วนการย้ายฐานการบินที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพียงที่เดียวนั้น คงให้ความเห็นไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของนโยบาย รวมทั้งจะเร่งดำเนินการสรรหาคนมาดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย ต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 02/02/2009 07:04:14
จำนวนผู้ชม 1641 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์