ปัตตานีจัดโครงการอบรมแรงงานและส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์

ปัตตานีจัดโครงการอบรมแรงงานและส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์, ข้อมูลเกี่ยวกับ ป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์



ปัตตานี – สำนักงานแรงงานปัตตานีร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี จัดอบรมโครงการอบรมแรงงานไทยเพื่อความมั่นคงในอาชีพ และโครงการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์
       
       วันนี้ (21 ม.ค.) ที่ห้องประชุม วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี ได้มีพิธีเปิดการอบรมโครงการอบรมแรงงานไทยเพื่อความมั่นคงในอาชีพ และโครงการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ โดยมี นายพิศาล ทองเลิศ รอง ผวจ.ปัตตานี เป็นประธาน มีนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี เข้ารับการอบรม จำนวน 100 คน
       
       สืบเนื่องจากวิกฤติเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน และสถานการณ์ชายแดนใต้ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวม สถานประกอบการต่างๆ จำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุดเช่นปรับลดพนักงาน คัดเลือดลูกจ้างเฉพาะที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ สถานการณ์โรคเอดส์ก็ยังคงมีผลต่อสถานการณ์แรงงานด้วย ถึงแม้ว่าในจังหวัดปัตตานี มีจำนวนผู้ติดเชื้อเอดส์ไม่มากนัก แต่ก็ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ดังนั้นการเสริมสร้างความรู้แก่นักศึกษาอาชีวะซึ่งกำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องดำเนินการ
       
       ดังนั้น สำนักงานแรงงานจังหวัดปัตตานี และวิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการทำงาน การป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ สิทธิประโยชน์ที่ควรได้รับตามกฎหมาย รู้จักปรับเปลี่ยนทัศนคติและสร้างจิตสำนึกที่ดีในการทำงาน เกิดความรักองค์กร รักงาน มีวินัยในการทำงาน ซึ่งจะทำให้แรงงานไทยเป็นแรงงานที่มีคุณภาพ มีความมั่นคงและก้าวหน้าในการประกอบอาชีพ
       
       การอบรมใช้ระยะเวลา 1 วันผู้เข้ารับการอบรม จะได้รับความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ การป้องกันและแก้ไข ความรู้เรื่องกฎหมายแรงงาน รวมทั้งมนุษย์สัมพันธ์และระเบียบวินัยในการทำงานด้วย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 21/01/2009 12:39:30
จำนวนผู้ชม 1567 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์