ลูกจ้าง อินเตอร์โมด้า ขอความเป็นธรรมถูกเลิกจ้าง

ลูกจ้าง อินเตอร์โมด้า ขอความเป็นธรรมถูกเลิกจ้าง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ

  กลุ่มตัวแทนลูกจ้างบริษัทอินเตอร์โมด้า จำกัด จ.ปทุมธานี กว่า 20 คน นำโดยนางสาวศุกาญจน์ตา สุขไผ่ตา ประธานกลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตและใกล้เคียง และที่ปรึกษาสหภาพแรงงานบริษัทอินเตอร์โมด้าฯ ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปส่งออก เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องกับกระทรวงแรงงาน เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีลูกจ้าง 277 คนถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

นางสาวศุกาญจน์ตา ระบุว่า การเลิกจ้างครั้งนี้ เนื่องจากนายจ้างอ้างว่าถูกปิดล้อมบริเวณด้านหน้าบริษัทไม่ให้ขนย้ายสินค้า ทำให้เกิดความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท แต่เหตุที่ลูกจ้างกระทำเช่นนั้น เพราะนายจ้างผิดสัญญาที่ขนย้ายสินค้า โดยไม่ผ่านการตรวจสอบของตัวแทนสภาพแรงงาน และเกรงว่าการขนย้ายครั้งนี้จะเป็นการปิดกิจการกระทันหัน จึงอยากให้กระทรวงแรงงานช่วยเร่งเจรจากับนายจ้างจ่ายค่าชดเชย และค่าจ้างค้างจ่าย รวมเป็นเงินกว่า 25 ล้านบาทด้วย

นายอานนท์ อินทรสุขศรี รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวว่า ได้ให้ลูกจ้างมาเขียนคำร้อง คร.7 เรียกร้องขอค่าจ้างค้างจ่ายและค่าชดเชย พร้อมสั่งการให้สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ปทุมธานี เชิญนายจ้างมาสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การวินิจฉัยจะแล้วเสร็จภายใน 30 วัน หากได้ข้อสรุปว่านายจ้างมีความผิดจริง จะออกคำสั่งให้นายจ้างจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวต่อไป

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ




ลงวันที่ 07/09/2007 06:42:47
จำนวนผู้ชม 1788 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์