กระบี่จัดแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ วันแรงงาน

กระบี่จัดแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ วันแรงงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



กระบี่ - วันแรงงาน กระบี่จัดแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน พพร้อมเปิดบูทรับสมัครงาน
       
       วันนี้ (1 พ.ค.) ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ สำนักงานแรงงานจังหวัดกระบี่ ร่วมกับนายจ้างจังหวัดกระบี่ จัดการแข่งขันกีฬาแรงงานเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน และผู้ประกอบการแรงงานต่างๆ โดยมีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ มีการแข่งขันฟุตบอลและการแข่งขันกีฬากกรีฑา ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ประกอบการและหน่วยงานจากองค์กรต่างๆ ในพื้นที่จังหวักระบี่ และยังเป็นการส่งเสริมให้รู้จักการให้อภัยรู้รักสามัคคี
       
       นางนิยดา ศิริโชติ แรงงานจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าวได้จัดติดต่อกันมาทุกปี ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการ ส่วนในเรื่องของปัญหาการเรียกร้องขึ้นค่าแรงของลูกจ้างนั้นในส่วนของจังหวัดกระบี่ไม่มี เนื่องจากกค่าตอบแทนที่ทางลูกจ้างได้รับนั้นเหมาะสมอยู่แล้ว โดยค่าแรงขั้นต่ำของลูกจ้างที่เพิ่งเข้าทำงานอยู่ที่ 156 บาท
       
       ส่วนแรงงานที่มีฝีมือแล้ว มีรายได้อย่างน้อยไม่ต่ำกกว่า 200-300 บาท ต่อวัน นอกจากมีกิจกรรมให้ลูกจ้างได้ร่วมสนุกสนานกันแล้ว ทางแรงงานยังได้เปิดบูท นายจ้างพบลูกจ้าง เปิดให้มีการรับสมัครงานภายในงานด้วย ซึ่งก็ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ




ลงวันที่ 02/05/2007 09:22:22
จำนวนผู้ชม 1452 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์