สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว

สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว, ข้อมูลเกี่ยวกับ สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว


สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว
 
6 พ.ค. 2014 - สื่อสิงคโปร์รายงานว่า สิงคโปร์วางแผนสร้างศูนย์สันทนาการนอกเมือง เพื่อดึงคนงานต่างด้าวออกจากใจกลางเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว
 
หนังสือพิมพ์เดอะ สเตรท ไทม์ส รายงานว่า สิงคโปร์จะสร้างศูนย์สันทนาการใหม่สี่ศูนย์ข้างเขตที่พักอาศัยในย่านอุตสาหกรรมห่างจากใจกลางเมือง เพื่อให้เป็นแหล่งชุมนุมทางเลือกแก่คนงานในวันหยุด
 
รายงานข่าวระบุด้วยว่า ศูนย์สันทนาการ จะมีพื้นที่มากกว่าสนามฟุตบอล 9 สนามรวมกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาในร่ม รวมทั้งสนามคริกเกต ฟุตบอล และบาสเกตบอล ซูเปอร์มาร์เก็ต และอินเทอร์เน็ต คาเฟ
 
นักเคลื่อนไหวด้านแรงงานต่างด้าว "นายโจโลวัน วาม" กล่าวว่า แม้แรงงานต่างด้าวจะได้ประโยชน์จากการสร้างศูนย์สันทนาการใหม่ แต่เจตนารมย์เบื้องหลังยังน่าสงสัย สันทนาการและสิ่งอำนวยความสะดวกทางสังคมควรสร้างขึ้นเพื่อสุขภาวะของชุมชน ไม่ใช่เพราะคนงานเป็นอันตรายต่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสังคม
 



ลงวันที่ 06/06/2014 06:47:19
จำนวนผู้ชม 1111 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์