สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว : SIAMHRM.COM

สิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้วสิงคโปร์เล็งสร้างศูนย์พักผ่อนคนงานนอกเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว
 
6 พ.ค. 2014 - สื่อสิงคโปร์รายงานว่า สิงคโปร์วางแผนสร้างศูนย์สันทนาการนอกเมือง เพื่อดึงคนงานต่างด้าวออกจากใจกลางเมือง หลังเกิดเหตุจลาจลในย่านลิตเติ้ล อินเดียเมื่อปีที่แล้ว
 
หนังสือพิมพ์เดอะ สเตรท ไทม์ส รายงานว่า สิงคโปร์จะสร้างศูนย์สันทนาการใหม่สี่ศูนย์ข้างเขตที่พักอาศัยในย่านอุตสาหกรรมห่างจากใจกลางเมือง เพื่อให้เป็นแหล่งชุมนุมทางเลือกแก่คนงานในวันหยุด
 
รายงานข่าวระบุด้วยว่า ศูนย์สันทนาการ จะมีพื้นที่มากกว่าสนามฟุตบอล 9 สนามรวมกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาในร่ม รวมทั้งสนามคริกเกต ฟุตบอล และบาสเกตบอล ซูเปอร์มาร์เก็ต และอินเทอร์เน็ต คาเฟ
 
นักเคลื่อนไหวด้านแรงงานต่างด้าว "นายโจโลวัน วาม" กล่าวว่า แม้แรงงานต่างด้าวจะได้ประโยชน์จากการสร้างศูนย์สันทนาการใหม่ แต่เจตนารมย์เบื้องหลังยังน่าสงสัย สันทนาการและสิ่งอำนวยความสะดวกทางสังคมควรสร้างขึ้นเพื่อสุขภาวะของชุมชน ไม่ใช่เพราะคนงานเป็นอันตรายต่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสังคม
 


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM