กฎของ “บุคคลอ้างอิง”

กฎของ “บุคคลอ้างอิง” | บทความการบริหารทรัพยากรมนุษย์ โดย SIAMHRM.COM

    
“References available upon request” คงเป็นสิ่งที่หลายคนใช้ใน Resume ของตัวเอง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึงกฎของ “บุคคลอ้างอิง” บ้าง
 
บุคคลที่จะเป็นแหล่งอ้างอิงที่ดีและน่าเชื่อถือของคุณได้นั้น ควรจะเป็นเจ้านายคนก่อน หรือเพื่อนร่วมงานของคุณ แต่ต้องไม่ใช่ “เพื่อน” ของคุณเด็ดขาดนะคะ ในกรณีที่เพิ่งจบการศึกษาใหม่ก็สามารถอ้างอิงถึงอาจารย์ที่ปรึกษาของคุณได้
 
ที่สำคัญก็คือ ต้องใส่ข้อมูลเรื่องการติดต่อให้ครบ อาจจะยังไม่ต้องแนบไปกับ Resume ของคุณก็ได้ แต่ให้นำติดตัวไปด้วยตอนคุณไปสัมภาษณ์ ถ้าบริษัทนั้นถามถึงก็ยื่นกระดาษแผ่นนี้ที่มีชื่อ ที่อยู่ และข้อมูลการติดต่อของบุคคลอ้างอิงอย่างครบถ้วน
ถึงแม้ว่าคุณจะไม่อยากให้ชื่อบริษัทหรือนายจ้างในบางครั้งก็ตาม แต่ว่าที่นายจ้างใหม่ของคุณก็สามารถเช็คได้จากบัตรประกันสังคมว่าคุณเคยทำงานที่ไหนมาบ้าง วิธีที่ดีที่สุดก็คือ บอกไปว่าเขาอาจจะไม่ได้ฟีดแบ็คที่ดีเท่าไหร่ ซึ่งนั้นก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยคุณก็ได้เครดิตตรงที่ไม่ได้ปิดบังข้อมูลอะไร
 
ที่มา : เมล์จากสมาชิก




จำนวนผู้ชม 10147 ครั้ง




ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์