สมุยประกาศนายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวถ่ายรูป

สมุยประกาศนายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวถ่ายรูป | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : แรงงานต่างด้าว สมุย, ข้อมูลเกี่ยวกับ แรงงานต่างด้าว สมุย



สุราษฏร์ธานี - อำเภอเกาะสมุยประกาศให้นายจ้างนำแรงงานต่างด้าวไปถ่ายภาพใบหน้าแรงงานต่างด้าวที่สำนักทะเบียนอำเภอเกาะสมุยภายในวันที่ 29 สิงหาคม 2552 เนื่องจากมีผู้ถ่ายภาพใบหน้าแรงงานต่างด้าวไม่สอดคล้องกับจำนวนแรงงานต่างด้าวที่ไปจดทะเบียนซึ่งมีทั้งหมด 7, 610 คน
       
       นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอำเภอรักษาราชการแทนนายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่าตามที่ได้มีประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2552 ฉบับลงวันที่ 30 มิถุนายน 2552 ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติ พม่า ลาว และกัมพูชา ที่เข้ามาหรืออยู่ในราชอาณาจักรที่ได้เคยจดทะเบียนราษฎรคนต่างด้าวและไม่เคยจดทะเบียนราษฎรต่างด้าวและนายจ้างประสงค์จะรับเข้าทำงานไปรายงานตัวต่อนายทะเบียนอำเภอ หรือนายทะเบียนท้องถิ่น ณ ท้องที่ที่คนต่างด้าวอยู่มีกำหนดถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2552
       
       จากการตรวจสอบการลงทะเบียนคนต่างด้าวของนายจ้าง ปรากฏว่า อำเภอเกาะสมุยมีแรงงานต่างด้าวที่มาขอลงทะเบียนทั้งสิ้นประมาณ 7,610 คน แต่ขณะนี้มีผู้มาถ่ายภาพใบหน้าของแรงงานต่างด้าว ณ สำนักทะเบียนอำเภอเกาะสมุยยังไม่ครบจำนวนดังกล่าว จึงขอความร่วมมือนายจ้างที่ได้ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวไปถ่ายภาพใบหน้าได้ที่สำนักทะเบียนอำเภอเกาะสมุยโดยด่วนภายในวันที่ 29 สิงหาคม 2552 เวลา 08.30-16.30 น.


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 26/08/2009 15:59:27
จำนวนผู้ชม 1306 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์