ขยายเวลาต่ออายุแรงงานต่างด้าวภาคประมง 1 เดือน

ขยายเวลาต่ออายุแรงงานต่างด้าวภาคประมง 1 เดือน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ต่ออายุแรงงานต่างด้าว, ข้อมูลเกี่ยวกับ ต่ออายุแรงงานต่างด้าว



ในการประชุมอาเซียนว่าด้วยแรงงานต่างด้าว ครั้งที่ 2 นายไพฑูรย์ แก้วทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้จะมีการหารือในอาเซียน ถึงปัญหาแรงงานข้ามชาติ และแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ รวมถึงแรงงานไทยที่ไปทำงานต่างประเทศ ปัญหาด้านการค้ามนุษย์ และความยุติธรรมของค่าจ้าง พร้อมเปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีล่าสุด มีมติขยายเวลาในการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะอาชีพประมง โดยไปขึ้นทะเบียนกับกรมการปกครองได้ถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ และแรงงานภาคการประมงที่ขอต่อใบอนุญาตทำงานกับกรมการจัดหางาน ขยายถึงวันที่ 30 ตุลาคมนี้ เพราะขณะนี้มาจดทะเบียนเพียง 1,461 คน ทั้งที่ข้อมูลเดิม มีถึง 6,000 กว่าคน จากปัญหาออกทะเลไปทำประมงเป็นเวลานานๆ
        ขณะเดียวกัน กระทรวงแรงงานยังพบว่า มีปัญหาแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงนายจ้าง ที่ จ.สมุทรสาคร ว่าจะพิสูจน์สัญชาติ และขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้โดยไม่ต้องนำตัวแรงงานไป และเก็บค่าหัวคิว 10,000 - 15,000 บาท โดยขอให้ระวังเพราะจะไม่ได้รับการจดและแจ้งจริง
        การขยายอายุแรงงานต่างด้าวนี้ เฉพาะอาชีพภาคประมงเท่านั้น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 31/07/2009 06:58:36
จำนวนผู้ชม 1392 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์