ที่ประชุมคลังสมองฯ เล็งขยายช่องทางรับสมัครแรงงานฝึกอบรม รับภาวะเตะฝุ่น

ที่ประชุมคลังสมองฯ เล็งขยายช่องทางรับสมัครแรงงานฝึกอบรม รับภาวะเตะฝุ่น | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สมัครแรงงานฝึกอบรม ,รับสมัครแรงงานฝึกอบรม , ข้อมูลเกี่ยวกับ สมัครแรงงานฝึกอบรม ,รับสมัครแรงงานฝึกอบรม



นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การประชุมคลังสมองเพื่อชาติ ยุทธศาสตร์ภาครัฐและเอกชน ได้หารือถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการรักษาสภาพการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรม หลังคณะกรรมการบริการโครงการต้นกล้าอาชีพ ได้พิจารณาให้ความเห็นชอบการสนับสนุนการฝึกอบรมให้แก่แรงงาน 2,143 คน เพื่อรักษาสภาพการจ้างงาน และชะลอการเลิกจ้างงานจากโรงงานอุตสาหกรรมจำนวน 35 โรงงาน จำนวน 10,630 คน ใน13 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นครปฐม ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง อุทัยธานี เพชรบุรี สุรินทร์ สระแก้ว และกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ที่ประชุมยังเห็นชอบแก้ไขการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการใหม่ โดยจะเน้นความถนัดและประสบการณ์ของบุคคล พร้อมเปิดช่องทางการรับสมัครให้เข้าถึงง่ายขึ้น
        นายชาญชัย กล่าวอีกว่า จากการสำรวจสถานภาพและความช่วยเหลือที่ต้องการจากภาครัฐของโรงงาน อุตสาหกรรมทั่วประเทศเบื้องต้น พบว่า มีโรงงานที่ประสบปัญหาและมีแนวโน้มที่จะเลิกจ้างงาน 117 โรงงาน จำนวนแรงงาน 74,000 คน และต้องการให้รัฐช่วยเหลือเพื่อคงสภาพการจ้างงาน ด้วยการฝึกอบรมแรงงานที่มีเวลาว่าง เนื่องจากโรงงานได้ลดเวลาการทำงานลงจำนวน 15,260 คน ขณะเดียวกันผลสำรวจยังพบว่า มีโรงงานที่ขาดแคลนแรงงาน และประสงค์จะรับแรงงานเพิ่มจำนวน 55 โรงงาน จำนวน 3,649 ตำแหน่ง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์




ลงวันที่ 01/06/2009 01:49:24
จำนวนผู้ชม 1747 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์