พรรคแรงงานพ่ายแพ้เลือกตั้งบราวน์อยู่ในสถานการณ์ลำบาก

พรรคแรงงานพ่ายแพ้เลือกตั้งบราวน์อยู่ในสถานการณ์ลำบาก | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



นายกรัฐมนตรีบราวน์ตกที่นั่งลำบาก เมื่อพรรคแรงงานของเขา แพ้การเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาในเขตเลือกตั้งกลาสโกว์ อีสต์ อย่างไม่คาดฝัน ทั้ง ๆ ที่เคยเป็นเขตเลือกตั้งที่ปลอด  ภัยที่สุดของพรรค แต่ต้องเสียที่นั่งให้แก่พรรค   เอสเอ็นพี
 
พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลอัง กฤษ ต้องสูญเสียที่นั่งในเขตเลือกตั้งเมืองกลาส โกว์ อีสต์ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเขตเลือกตั้งที่ปลอดภัยที่สุดของพรรค ในการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาที่ประกาศผลไปเมื่อวันศุกร์ ทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยมากขึ้นในหมู่สมาชิกพรรคแรงงานเกี่ยวกับความสามารถของนายกรัฐมนตรีกอร์ ดอน บราวน์ ที่จะนำพาพรรคแรงงานชนะเลือกตั้งครั้งหน้า
 
พรรคชาตินิยมสก็อตหรือเอสเอ็นพี ซึ่งสนับสนุนการประกาศเอกราช ได้คะแนนเสียงข้างมาก 365 คะแนน มากกว่าคะแนนที่พรรคแรงงานทำไว้ 13,500 คะแนน ในการเลือกตั้ง  ปี 2548 ซึ่งการพ่ายแพ้ของพรรคแรงงานครั้งนี้จะทำให้นายบราวน์ประสบความโดดเดี่ยวทางการเมืองมากขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ เพราะการประชุมกำหนดนโยบายครั้งสำคัญของพรรคเพื่อพยายามกำหนดแนวทางให้ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง ซึ่งจะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยวอร์วิค
 
อย่างไรก็ตาม หลังจากการพ่ายแพ้การเลือกตั้งของพรรคแรงงาน ผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะยิ่งทำให้เกิดการคาดการณ์มากขึ้นว่า การอยู่ในอำนาจ 11 ปีของพรรคแรงงานอาจเข้าใกล้กาลอวสาน และอาจจะพ่ายแพ้การเลือกตั้งทั่วไปในครั้งต่อไป ซึ่งกำหนดขึ้นในช่วงต้นปี 2553 นี้ นอกจากนี้ ความพ่ายแพ้ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกถึงวิกฤติที่ถาโถมเข้าใส่นายบราวน์ ซึ่งคะแนนนิยมตกต่ำอย่างมาก ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐ มนตรีต่อนายโทนี แบลร์ เมื่อ 13 เดือนก่อน โดยนายบราวน์และพรรคแรงงาน เสียคะแนนเสียงจากวิกฤติความน่าเชื่อถือ ซึ่งส่งผลกระทบต่ออัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ และทำให้ราคาที่อยู่อาศัยลดลง ในขณะเดียวกัน ราคาอาหารและพลังงานก็ถีบตัวสูงขึ้น
 
ส่วนนายบราวน์ก็กำลังพยายามดิ้นรนอย่างหนักเพื่อให้ได้รับเสียงสนับสนุนจากพรรคแรงงาน หลังจากแพ้เลือกตั้ง.

ที่มา : Daily News Online




ลงวันที่ 30/07/2008 14:25:09
จำนวนผู้ชม 1534 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์