ออสซีเตรียมเดินหน้านโยบายเชิงรุกเพื่อเป็นสมาชิกหมุนเวียน UNSC

ออสซีเตรียมเดินหน้านโยบายเชิงรุกเพื่อเป็นสมาชิกหมุนเวียน UNSC | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



   สำนักข่าวเอเอพีของออสเตรเลียรายงานว่า นายเควิน รัดด์ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของออสเตรเลีย จากพรรคแรงงาน ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนสหรัฐฯ ประกาศจุดยืนที่จะจะดำเนินนโยบายต่างประเทศเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงการสมัครเข้าเป็นสมาชิกหมุนเวียนในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) วานนี้ ภายหลังการพบหารือเป็นเวลา 1 ชั่วโมง กับนายบัน คี-มุน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ที่นครนิวยอร์ก


        นายรัดด์ ระบุว่า ออสเตรเลียจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกหมุนเวียนของคณะมนตรีความมั่นคงฯ ยูเอ็น ในช่วงปี 2556-2557 ซึ่งถ้าได้รับเลือกก็จะทำให้ออสเตรเลียได้เข้าเป็นสมาชิกหมุนเวียนของคณะมนตรีความมั่นคงฯ ยูเอ็น ครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปี โดยในช่วงปีนั้นคู่แข่งของออสเตรเลีย ได้แก่ ลักเซมเบิร์ก และฟินแลนด์
        คณะมนตรีความมั่นคงฯ ยูเอ็น ประกอบด้วยกลุ่มสมาชิกถาวร 5 ชาติ และกลุ่มสมาชิกหมุนเวียนอีก 10 ชาติ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันดำรงตำแหน่งครั้งละ 2 ปี


        ทั้งนี้ รัฐบาลใหม่ของออสเตรเลียภายใต้การนำของพรรคแรงงานของนายรัดด์ ให้คำมั่นว่า ออสเตรเลียจะติดต่อประสานงานกับยูเอ็นมากขึ้น ซึ่งเป็นจุดยืนด้านนโยบายต่างประเทศที่รัฐบาลแนวนโยบายอนุรักษ์นิยมชุดก่อนของออสเตรเลีย ภายใต้การนำของอดีตนายกรัฐมนตรีจอห์น ฮาวเวิร์ด ไม่ได้ให้ความสนใจ

โดย ผู้จัดการออนไลน์



ลงวันที่ 01/04/2008 10:50:08
จำนวนผู้ชม 1381 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์