ประกันสังคม พังงา แจ้งนายจ้างต้องขึ้นทะเบียน

ประกันสังคม พังงา แจ้งนายจ้างต้องขึ้นทะเบียน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ประกันสังคมจังหวัดพังงาแจ้งนายจ้างที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป มีหน้าที่ต้องขึ้นทะเบียนประกันสังคม

นางนิจนภา ทองทรัพย์ ประกันสังคมจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ด้วยสำนักงานประกันสังคมจังหวัดพังงา มีภารกิจหน้าที่ในการติดตามสถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป ยกเว้นคนทำงานบ้าน มาขึ้นทะเบียนนายจ้าง ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ.2533 และพระราชบัญญัติเงินทดแทน พ.ศ.2537 เพื่อให้ลูกจ้างได้รับการคุ้มครอง 7 กรณี คือ เจ็บป่วย ทุพพลภาพ ตาย คลอดบุตร สงเคราะห์บุตร ชราภาพ และว่างงาน

ประกันสังคมจังหวัดพังงา กล่าวต่อว่า สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพังงา จึงขอแจ้งให้นายจ้างที่มีการลูกจ้างตั้งแต่ 21 คนขึ้นไป มีหน้าที่ต้องขึ้นทะเบียนประกันสังคมให้แก่ลูกจ้างภายใน 30 วัน นับแต่วันที่จ้างลูกจ้าง มิฉะนั้นจะมีโทษทางกฎหมาย (จำคุก 6 เดือน ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ) หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพังงา เลขที่ 294-296 ถนนเพชรเกษม ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา เบอร์โทรศัพท์ 0-7644-0336 ต่อ 19-20 ในวันและเวลาราชการ

ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดพังงาจะออกตรวจ แนะนำ และติดตามสถานประกอบกิจการที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนประกันสังคมในช่วงเดือนธันวาคม 2550 – มีนาคม 2551 ซึ่งเป็นช่วงฤดูเปิดการท่องเที่ยว (High Season)

 

แหล่งข่าว : ผู้จัดการ




ลงวันที่ 21/11/2007 09:15:56
จำนวนผู้ชม 3985 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์