ญี่ปุ่น ประกาศจะเป็น ผู้ริเริ่มต่อสู้ ภาวะโลกร้อน ในเวทีจี 8

ญี่ปุ่น ประกาศจะเป็น ผู้ริเริ่มต่อสู้ ภาวะโลกร้อน ในเวทีจี 8 | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



    นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ประกาศจะเป็นผู้ริเริ่มการต่อสู้กับภาวะโลกร้อนในการประชุมระดับผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 8 ประเทศ หรือ จี 8 ที่เยอรมนี เนื่องจากทั้งสหรัฐฯ และสหภาพยุโรป หรืออียู ยังหาจุดยืนร่วมกันเรื่องภาวะโลกร้อนไม่ได้


        นายอาเบะ กล่าวขณะเตรียมออกเดินทางในวันนี้ เพื่อไปเข้าร่วมประชุมสุดยอดญี่ปุ่น-อียู ที่กรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ตามด้วยการประชุมผู้นำจี 8 ว่า ญี่ปุ่นมีภาระรับผิดชอบอันสำคัญที่จะต้องเป็นผู้ริเริ่มเพื่อนำทุกประเทศไปสู่ทิศทางที่ทุกฝ่ายยอมรับได้ในหลักการ ก่อนหน้านี้ ผู้นำญี่ปุ่นเรียกร้องให้ทุกประเทศยอมรับหลักการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงให้ได้ครึ่งหนึ่งภายในปี 2593 ญี่ปุ่นยังไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของเยอรมนีที่กำหนดให้การเจรจาข้อตกลงใหม่หลังจากพิธีสารเกียวโตหมดอายุในปี 2555 ต้องแล้วเสร็จภายในปี 2552 เพราะเห็นว่าเร็วเกินไป ในขณะที่ประเทศผู้ปล่อยก๊าซเรือนกระจกรายใหญ่อย่างสหรัฐฯ จีน และอินเดีย ยังไม่เข้าร่วมการเจรจา

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ




ลงวันที่ 05/06/2007 12:28:23
จำนวนผู้ชม 1811 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์