“สมศักดิ์” แจงรวบบัญชียาประกันสังคม-30 บาทแค่หลักการ มาตรฐานยาไม่ลดลงแน่

“สมศักดิ์” แจงรวบบัญชียาประกันสังคม-30 บาทแค่หลักการ มาตรฐานยาไม่ลดลงแน่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : , ข้อมูลเกี่ยวกับ



    “สมศักดิ์” แจงกรณีกระทรวงสาธารณสุขจะใช้บัญชียาหลักประกันสังคมและโครงการ 30 บาทเป็นแบบเดียวกัน ยังเป็นแค่หลักการความคิดในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงแรงงานยังไม่ได้ร่วมหารือ ยืนยันผู้ประกันตนต้องได้ยาหลักในมาตรฐานไม่ต่ำลงกว่าเดิม ส่วนเรื่องมีการนำเงินกองทุนประกันสังคมไปซื้ออาคารวัฏจักรกว่า 500 ล้านบาท จะออกความเห็นหลังพาสื่อมวลชนดูอาคารจริงก่อน
       
       นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)จะปรับบัญชียาหลักแห่งชาติของประกันสังคม ข้าราชการและโครงการ 30 บาทมาใช้แบบเดียวกัน ว่า เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน อาจเป็นความคิดในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข ตนยังไม่ได้รับการประสาน หากได้รับการประสานแล้วก็จะไปพูดกัน ทางโครงการ 30 บาทอาจปรับระดับยาได้ดีขึ้นก็ได้ การที่ผู้ประกันตนออกมาคัดค้านก็เป็นสิ่งที่ทำถูกต้อง
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังเป็นแค่หลักการ ยังไม่มีการนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี
       

       “ไม่มีปัญหาอะไรหรอก ยืนยันได้ว่ามาตรฐานจะไม่ต่ำลงกว่าเดิมที่เคยได้ เพราะโดยหลักการของประกันสังคมคือเขาต้องจ่ายเงินด้วย ต่างจากในส่วนของ 30 บาท ที่รัฐเป็นผู้ให้บริการอย่างเดียว อันนี้คุยกันได้ ไม่มีปัญหาไม่ข้อขัดแย้งใด ๆ” นายสมศักดิ์ กล่าว
       
       ส่วนกรณีสำนักงานประกันสังคม (สปส.) นำเงินกองทุนกว่า 500 ล้านบาท ไปซื้อที่ดินและอาคารวัฏจักร ทั้งที่ราคาขายในตลาดประมาณกว่า 100 ล้านบาท นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ต้องรอรายงานจากนายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ซึ่งกำหนดจะชี้แจงในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ และจะจัดพาสื่อมวลชนไปดูสถานที่ ดังนั้น ตนจะยังไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่จะให้ความเห็นหลังจากสื่อได้ดูอาคารอย่างชัดเจนก่อน

 

แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

 





ลงวันที่ 23/06/2006 12:15:31
จำนวนผู้ชม 1430 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์