ผู้เชี่ยวชาญชี้ฟิลิปปินส์จะยังคงเผชิญปัญหาการสร้างงานในช่วงหลายปีข้างหน้า

ผู้เชี่ยวชาญชี้ฟิลิปปินส์จะยังคงเผชิญปัญหาการสร้างงานในช่วงหลายปีข้างหน้า | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ผู้เชี่ยวชาญชี้ฟิลิปปินส์จะยังคงเผชิญปัญหาการสร้างงานในช่วงหลายปีข้างหน้า, ข้อมูลเกี่ยวกับ ผู้เชี่ยวชาญชี้ฟิลิปปินส์จะยังคงเผชิญปัญหาการสร้างงานในช่วงหลายปีข้างหน้า


22 ธ.ค. 2014 ประธานสมาพันธ์นายจ้างแห่งฟิลิปปินส์ (ECOP) เปิดเผยว่า รัฐบาลฟิลิปปินส์ยังคงเผชิญหน้ากับความท้าทายในการสร้างงานในช่วงหลายปีข้างหน้า แม้ว่าอัตราว่างงานได้ปรับตัวลงในช่วงที่ผ่านมา สำนักงานสถิติแห่งชาติฟิลิปปินส์ (PSA) ระบุว่า อัตราว่างงานในเดือนต.ค. ลดลงแตะที่ 6% จากระดับ 6.4% ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว
 
นายเอ็ดการ์โด แลคสัน ประธาน ECOP กล่าวว่า สมาพันธ์ฯวิตกกังวลว่า ตำแหน่งงานใหม่จะมีจำนวนไม่เพียงพอ เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจในประเทศ โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของฟิลิปปินส์ในไตรมาส 3 ของปี 2557 ขยายตัว 5.3% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากระดับ 6.4% ในไตรมาส 2 ปีเดียวกัน และระดับ 7% ในไตรมาส 3 ของปี 2556
 
นายแลคสันระบุเพิ่มเติมว่า ต้นทุนค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้นและการปรับขึ้นภาษีรายได้เป็นปัจจัยส่วนหนึ่งที่เป็นอุปสรรคต่อการลงทุนสร้างงานใหม่ในประเทศ
 
"สิ่งที่เราต้องการคือการลงทุนในภาคการผลิตและธุรกิจการเกษตร ซึ่งเป็นสองภาคอุตสาหกรรมที่มีการสร้างงานมากที่สุด นอกเหนือไปจากภาคท่องเที่ยว" ประธาน ECOP กล่าว
 
PSA เผยว่า ในช่วง 12 เดือนซึ่งสิ้นสุด ณ เดือนต.ค. ฟิลิปปินส์ได้สร้างงานใหม่ประมาณ 1.05 ล้านตำแหน่ง ขณะที่จำนวนแรงงานเพิ่มขึ้น 1.072 ล้านราย สำนักข่าวซินหัวรายงาน



ลงวันที่ 05/01/2015 10:27:09
จำนวนผู้ชม 963 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์