“เท็ปโก” จ่อปลดพนักงานอีกกว่า 1,000 ตำแหน่ง

“เท็ปโก” จ่อปลดพนักงานอีกกว่า 1,000 ตำแหน่ง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : “เท็ปโก” จ่อปลดพนักงานอีกกว่า 1,000 ตำแหน่ง, ข้อมูลเกี่ยวกับ “เท็ปโก” จ่อปลดพนักงานอีกกว่า 1,000 ตำแหน่ง

16 พ.ย. 2013 - หนังสือพิมพ์ธุรกิจนิกเกอิ รายงานว่า นโยบายดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในแผนปรับโครงสร้างและตัดลดรายจ่ายของเท็ปโก ในขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณานำเงินทุนสาธารณะมาใช้ในการกำจัดกัมมันตภาพรังสีรอบๆโรงไฟฟ้าฟูกูชิมะ และบรรดาเจ้าหนี้เองก็เรียกร้องให้เท็ปโกต้องทบทวนแผนฟื้นฟูธุรกิจเสียใหม่
       
ตามแผนปรับโครงสร้างบริษัทซึ่งผ่านการอนุมัติเมื่อกลางปีที่แล้ว เท็ปโกจะลดจำนวนพนักงานลงระหว่าง 3,600-36,000 ตำแหน่งภายในสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า โดยส่วนหนึ่งมาจากการขอความร่วมมือให้พนักงานเกษียณอายุก่อนกำหนด และลดการรับพนักงานใหม่ลง
       
นิกเกอิ รายงานเพิ่มเติมว่า เท็ปโก จะเสนอแผนลดพนักงานอีกกว่า 1,000 ตำแหน่งต่อสหภาพแรงงานของบริษัท ภายในเดือนเมษายน-กันยายน ปี 2014
       
เหตุแผ่นดินไหวใต้ทะเลขนาด 9.0 เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ปี 2011 ทำให้โรงไฟฟ้า ฟูกูชิมะ ไดอิจิ ถูกคลื่นสึนามิซัดถล่มจนระบบหล่อเย็นเตาปฏิกรณ์ขัดข้อง และนำมาสู่วิกฤตนิวเคลียร์ครั้งร้ายแรงที่สุดของโลก ถัดจากเหตุโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลระเบิดในยูเครนเมื่อปี 1986
       
เท็ปโกได้โอนกิจการเป็นของรัฐอย่างเต็มตัว ภายหลังรับเงินอัดฉีดก้อนโตจากรัฐบาลโตเกียวเพื่อพยุงสถานะของบริษัท ซึ่งต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมหาศาลในการกำจัดรังสีที่รั่วไหลจากโรงไฟฟ้าฟูกูชิมะ




ลงวันที่ 16/12/2013 20:56:16
จำนวนผู้ชม 1100 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์