สหภาพแรงงานนิวซีแลนด์เรียกร้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

สหภาพแรงงานนิวซีแลนด์เรียกร้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สหภาพแรงงานนิวซีแลนด์เรียกร้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ, ข้อมูลเกี่ยวกับ สหภาพแรงงานนิวซีแลนด์เรียกร้องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ



1 พ.ค. 55 - เวลลิงตัน 1 พ.ค.- สหภาพแรงงานในนิวซีแลนด์เรียกร้องโดยอ้างสถิติของทางการว่า ควรปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เพื่อไม่ให้คนกลุ่มนี้กลายเป็นคนยากจน

นายจอห์น รีออล เลขาธิการสหภาพแรงงานด้านบริการและอาหารแห่งชาติกล่าวว่า ค่าแรงที่เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยยังไม่มากพอที่จะช่วยเหลือแรงงานค่าแรงขั้นต่ำจำนวนมากที่มีชีวิตยากลำบาก ขณะที่นายจ้างภาครัฐและภาคเอกชนกลับมีเงินเดือนเพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ และคนรวยที่สุดในประเทศ 150 คน มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 20

นายรีออลอ้างสถิติของทางการนิวซีแลนด์ที่ว่า แรงงานได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 2 ในปีการเงินสิ้นสุดเดือนมีนาคม ดัชนีค่าใช้จ่ายแรงงานระบุว่า อัตราเงินเดือนและค่าจ้างในภาคเอกชนเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.1 สูงที่สุดในรอบ 3 ปี ส่วนภาครัฐเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.6 แต่เมื่อรวมทั้งลูกจ้างและนายจ้างในภาครัฐและภาคเอกชนพบว่า ค่าแรงปีการเงินสิ้นสุดเดือนมีนาคมเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 3.8 สูงที่สุดนับตั้งแต่ปีการเงินสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2553 ที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 3.9




ลงวันที่ 12/06/2012 10:16:58
จำนวนผู้ชม 1520 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์