คนงานเหมืองอินโดนีเซียหยุดงานประท้วง จี้ผู้บริหารเพิ่มค่าแรง

คนงานเหมืองอินโดนีเซียหยุดงานประท้วง จี้ผู้บริหารเพิ่มค่าแรง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : เพิ่มค่าแรง อินโดนีเซีย, ข้อมูลเกี่ยวกับ เพิ่มค่าแรง อินโดนีเซีย


4 .. 54 - คนงานเหมืองกราสเบิร์ก ในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเหมืองทองและทองแดงที่ใหญ่ที่สุดของโลก ราว 10,000 คน เตรียมผละงานประท้วง หลังจากไม่สามารถเจรจาทำความตกลงกับฝ่ายบริหารของเหมืองเพื่อเพิ่มค่าจ้างให้กับพนักงานได้ ในขณะเดียวกับที่มีการไล่บรรดาแกนนำในสหภาพคนงานเหมืองออกจากตำแหน่งในเหมืองแห่งนี้อีกด้วย
จูลี่ ปาโรรอนกัน แกนนำของคนงานเหมืองที่ก่อหวอดในครั้งนี้ระบุว่า การผละงานประท้วงเกิดขึ้นหลังจากที่ตัวแทนของสหภาพแรงงานและฝ่ายบริหารของเหมืองไม่สามารถทำความตกลงกันได้เรื่องการปรับค่าจ้างจาก 1.8 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง เป็น 15 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง และการนัดเจรจาใหม่อีกรอบก็ไม่ประสบผล ทำให้ต้องผละงานและคาดว่าจะมีคนงานเหมืองใกล้เคียงเข้ามาร่วมในการหยุดงานประท้วงดังกล่าวนี้ด้วย
เหมืองกราสเบิร์ก เป็นกิจการเหมืองของบริษัท ฟรีพอร์ต-แม็คโมรัน ของสหรัฐอเมริกา และตกเป็นข่าวบ่อยครั้งในระยะหลังเนื่องจากเกิดเหตุประท้วงรุนแรงขึ้นนอกเหนือจากที่กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกล่าวหาว่าเป็นตัวการทำลายสิ่งแวดล้อมและไม่ยอมแบ่งปันผลกำไรอย่างเป็นธรรมในขณะที่โฆษกของฟรีพอร์ตฯอ้างว่าการผละงานดังกล่าวไม่ถูกต้องตามกฎหมาย



ลงวันที่ 03/08/2011 15:07:45
จำนวนผู้ชม 1543 ครั้ง




ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน




ปรึกษาปัญหากฎหมาย และรับว่าความทั่วราชอาณาจักร (ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ)
(ธรรมศาสตร์ (น.บ.), รามคำแหง (น.ม), เนติบัณฑิตไทย (นบท.)
การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (เกียรตินิยม อันดับ2) B.B.A.(Human Resource Management)
สยามเอชอาร์เอ็มดอทคอม ,จ๊อบสยามดอทคอท, ลอว์สยามดอทคอม

ติดตามความรู้กฎหมายแรงงาน หรือ ติดต่อเรา ที่ ...
เพจ ทนายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์ | กลุ่ม ปรึกษากฎหมายคดีแรงงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์