รวมเกมส์สนุกๆ สำหรับทำกิจกรรม สันทนาการ 2 : แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ SIAMHRM.COM

รวมเกมส์สนุกๆ สำหรับทำกิจกรรม สันทนาการ 2
เกมส์ มังกรลอดถ้ำ

วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นออกเป็นแถวๆ แล้วให้ผู้เล่นนับตลอด (1234 ...) จนครบทุกคนและให้จำหมายเลขของตัวเองไว้ ให้ผู้เล่นยืนขึ้นแล้วจับมือเพื่อนคนข้างๆไว้ เมื่อผู้นำพูดหมายเลขคู่ใดคู่หนึ่งขึ้นมา เช่น 15-16 ให้คนที่ถูกเรียกยกแขนขึ้นเป็นถ้ำ แล้วให้หัวแถวและหางแถววิ่งลอดถ้ำ ใครเสร็จก่อนโดยที่มือไม่หลุดถือว่าชนะ


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

เกมส์ จับคู่อวัยวะ*

วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นเป็นวงกลมสองวงหรือจับคู่ชายหญิง ผู้นำจะบอกชื่ออวัยวะ โดยมีข้อกำหนดว่าผู้หญิงจะต้องเอาอวัยวะที่เป็นพยางค์แรกมาจับคู่กับอวัยวะของผู้ชายที่เป็นพยางค์หลัง ตามชื่ออวัยวะนั้นๆ เช่น "หัวไหล่" ก็ให้ผู้หญิงเอาหัวไปแตะกับไหล่ผู้ชาย...


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

เกมส์ ฝ่ากำแพงใจ

วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นออกเป็นสองแถวหันหน้าเข้าหากัน แบ่งออกเป็นฝั่งตะวันตกกับฝั่งตะวันออก เมื่อผู้นำบอกให้ฝ่ากำแพง ให้ฝั่งตะวันตกพยายามฝ่าแถวของฝั่งตะวันออกไปให้ได้มากที่สุด และอีกฝั่งก็ทำเช่นเดียวกัน


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

เกมส์ รวมเงิน

เนื้อเพลง :: รวมเงิน รวมเงินวันนี้ รวมให้ดีอย่าให้เกิน อย่าให้ขาด ผู้หญิงมีค่า 1 บาท ผู้ชายเก่งกาจ 50 สตางค์
วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นออกเป็นวงหรือกลุ่ม ให้ผู้เล่นร้องเพลง เมื่อจบเพลง ผู้นำจะบอกมูลค่าเงินที่ต้องการ เช่น ผู้นำบอกว่า 5 บาท ผู้เล่นต้องรวมกลุ่มกันเพื่อให้ได้เงินตามจำนวนที่ผู้นำบอก


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

เกมส์ เก้าอี้มนุษย์

วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นออกเป็นวงกลม หันไหล่ขวาเข้าหากลางวง แล้วนั่งลงบนหน้าขาของคนข้างหลังพร้อมกัน เมื่อคนนำสั่ง "เอียงซ้าย" "เอียงขวา" "เดินหน้า" ให้ทุกตนทำตามคำสั่ง


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

เกมส์ วิวาห์เหาะ

วิธีเล่น :: จัดผู้เล่นนั่งเป็นวงกลม เว้นช่องว่างในวงกลมที่ล้อมรอบไว้ คนที่ข้างๆ ที่ว่างต้องรีบจูงมือกันไปดึงคนในวงกลมมานั่งแทนที่เว้นไว้ ส่วนคนที่ถูกดึงมาก็จะว่าง ให้คนที่นั่งติดช่องว่างนั้น รีบจูงมือไปหาคนมานั่งแทนอย่างนี้เรื่อยไป


วงกลม

วงกลมสองวง

กลุ่ม

แถวยาว

หลายแถว

 


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM