ยาฮู Yahoo! เพิ่มการรับคำสั่งเสียงในการท่องอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ : SIAMHRM.COM

ยาฮู Yahoo! เพิ่มการรับคำสั่งเสียงในการท่องอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ
ยาฮูเปิดตัวลูกเล่นใหม่ "คำสั่งเสียง" ช่วยการค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือง่ายขึ้น ถือเป็นกลยุทธ์ล่าสุดเพื่อแข่งขันกับกูเกิล

สำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า ยาฮูเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้การค้นหาเว๊บไซต์ทางอินตอร์เน็ตของผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ง่ายขึ้นกว่าเก่า โดยให้ผู้ใช้สามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อค้นหาเว็บไซต์ผ่านมือถือได้
"มาร์โค โบเออรีส์" หัวหน้าฝ่ายยาฮู โมบายล์ กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าให้ผู้ใช้เว็บนับล้านรายสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านมือถือได้ง่ายขึ้น เพียงผู้ใช้สั่งการด้วยเสียง

ทั้งนี้ การที่ยาฮูเปิดตัวบริการล่าสุด ถือเป็นความพยายามที่จะใช้กลยุทธ์โมบายล์ อินเทอร์เน็ต เพื่อสู้กับไมโครซอฟท์ที่เสนอซื้อกิจการของยาฮูเมื่อต้นปีที่ผ่านมา
โดยการเสิร์ชด้วยคำสั่งเสียงจะใช้เวลาประมาณ 5 วินาที โดย 1-2 วินาทีแรกจะเข้าสู่ระบบความจำเสียง และอีก 2-3 วินาทีจะเป็นการค้นหาตามคำสั่ง แต่หากเครือข่ายคับคั่งก็อาจใช้เวลาประมาณ 10-20 วินาที
ขณะที่ฝ่ายกูเกิลมีแผนจะเลย์ออฟพนักงานในเร็วๆ นี้ โดยสื่อหลายสำนักรายงานว่า กูเกิลอาจเลย์ออฟพนักงานราว 300 ตำแหน่งใน "ดับเบิลคลิก" บริษัทโฆษณาออนไลน์ที่กูเกิลเพิ่งซื้อมาไว้ในมือได้สำเร็จ

ที่มา : matichon.co.th   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM