ม็อบ ‘ร.ส.พ.’ประท้วงเดือดบุก ก.คลัง : SIAMHRM.COM

ม็อบ ‘ร.ส.พ.’ประท้วงเดือดบุก ก.คลัง
ที่กระทรวงการคลัง วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมประท้วงของกลุ่มพนักงานองค์การรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ (ร.ส.พ.) กว่า 100 คน เรียกร้องให้กระทรวงการคลัง ฟื้นฟู ร.ส.พ.ขึ้นใหม่ หลังจากที่ ครม.มีมติให้ยุบ เพราะผลการดำเนินงานขาดทุนสะสมต่อเนื่อง ทำให้พนักงานตกงานเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นการประท้วงวันที่ 2 ว่า บรรดาผู้ชุมนุมยังคงยึดพื้นที่ด้านในกระทรวงการคลังเป็นที่ปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล กระทรวงการคลัง รมว.คลัง รวมถึงสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) อย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง ได้เดินทางไปราชการที่ จ.เชียงใหม่ ยังไม่กลับเข้ามาที่กระทรวงการคลังแต่อย่างใด ส่วนนายสมหมาย ภาษี รมช.คลังก็ได้เดินทางออกจาก กระทรวงในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ต่อมาช่วงบ่าย บรรดากลุ่มผู้ชุมนุมได้สร้างสีสัน โดยแยกผู้ชุมนุมบางส่วน ตั้งขบวน เดินแห่รอบกระทรวงฯ ซึ่งเมื่อเดินไปถึงหน้าอาคารตึกช้างคู่ ซึ่งเป็นที่ทำงานของ รมว.คลังและผู้บริหารกระทรวงการคลัง บรรดากลุ่มผู้ชุมนุม ใช้ช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทันระวังตัว บุกฮือเข้าไป เพื่อที่จะเข้าไปในอาคารดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ ได้รีบเข้ามาห้ามปราม พร้อมตั้งแผงกั้นบริเวณทางเข้าทันที ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย จากนั้นทั้งหมดได้มารวมตัวปักหลักชุมนุมประท้วงกันหน้าตึกช้างคู่ต่อ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงเรียกร้องให้ รมว.คลัง ลงมาเจรจาพร้อมยื่นคำขาดว่า หากไม่ลงมาเจรจาจะรวมกลุ่มพรรคพวกอีกจำนวน หนึ่งมาสมทบ พร้อมบุกอาคารอีกครั้งช่วงเย็นวันเดียวกันนี้.

 

แหล่งข่าว : เดลินิวส์   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM