อีริคสันประกาศลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งในสวีเดนตามแผนลดต้นทุน : SIAMHRM.COM

อีริคสันประกาศลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งในสวีเดนตามแผนลดต้นทุน



อีริคสันประกาศลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งในสวีเดนตามแผนลดต้นทุน
 
12 มี.ค. 2015 บริษัทอีริคสันจะปลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งในสวีเดน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับลดต้นทุน และปฏิรูปโครงสร้างองค์กรทั่วโลก
 
การปลดพนักงานในครั้งนี้จะมีผลกับฝ่ายวิจัยและพัฒนา ฝ่ายบริการ และฝ่ายจัดซื้อเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ อีริคสันจะปลดพนักงานในฝ่ายขาย ฝ่ายบริหาร รวมถึงลดต้นทุนภายนอกด้วยการเลิกจ้างที่ปรึกษา 850 คนในสวีเดนด้วย
 
แถลงการณ์ของบริษัทระบุว่า แผนพัฒนาศักยภาพ และลดต้นทุนของอีริคสันถูกประกาศใช้ครั้งแรกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 และจะใช้มาตรการดังกล่าวทั่วโลกไปตลอดจนถึงปี 2017 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประหยัดต้นทุนให้ได้ประมาณ 9 พันล้านโครน (1.04 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)
 
อีริคสันเป็นซัพพลายเออร์โครงข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของโลก ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 อีริคสันมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งทั้งในภูมิภาคตะวันออกกลาง เอเชีย และยุโรป อีริคสันกำลังพัฒนาจากการเป็นซัพพลายเออร์ฮาร์ดแวร์บนเครือข่ายมือถือมาสู่ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต ปัจจุบัน อีริคสันให้ความสำคัญกับกิจการด้านโทรศัพท์มือถือ บรอดแบนด์ และระบบคลาวด์


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM