สหภาพแรงงานมิตซูบิชิกว่า 300 คน เข้ายื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่นวันนี้ : SIAMHRM.COM

สหภาพแรงงานมิตซูบิชิกว่า 300 คน เข้ายื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่นวันนี้
ศูนย์ข่าวศรีราชา - สหภาพแรงงานมิตซูบิชิ กว่า 300 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยแล้ววันนี้ เพื่อเป็นตัวกลางประสานงานไปยังบริษัท มิตซูบิชิ สำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น
       
       
วันนี้ (27 ธ.ค.) สหภาพแรงงานมิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเชีย ทั้งหมดกว่า 300 คน นำโดย นายกิติศักดิ์ ต้นกวาว ประธานสหภาพ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนที่สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย
       
       โดย นายกิติศักดิ์ ต้นกวาว ประธานสหภาพแรงงานมิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเชีย เปิดเผยว่า หลังจากที่การประชุมเจรจาหาข้อสรุประหว่างประธาน ผู้บริหารบริษัทและตัวแทนสหภาพ ที่ผ่านมาไม่ได้ข้อสรุปเป็นที่น่าพอใจ จึงได้มีการลงมติสมาชิกสหภาพทั้งหมด เพื่อขอมติว่าจะดำเนินการต่อหรือไม่ ปรากฏว่า สมาชิกมีมติให้เดินหน้าต่อไป
       
       สหภาพจึงได้เดินทางมาที่สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นดำเนินการประสานงานกับทางบริษัท มิตซูบิชิ อิเลคทริค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อเรียกร้องของสหภาพต่อบริษัทด้วย ซึ่งทางสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ก็ได้รับหนังสือไว้ และจะมีการประสานงานไปยังบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นให้ต่อไป
       
       แต่อย่างไรก็ตาม สมาชิกสหภาพแรงงานมิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเชีย ทั้งหมดก็จะยังคงปักหลักตั้งแคมป์ประท้วงอยู่ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเช่นเดิม โดยจะยังไม่มีการสลายตัวจนกว่าจะได้รับผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเมื่อไร

 

 

แหล่งข่าว :  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM