กัมพูชารณรงค์แรงงานกลับมาทำงานในประเทศ : SIAMHRM.COM

กัมพูชารณรงค์แรงงานกลับมาทำงานในประเทศ



5 ม.ค. 55 -ก.แรงงานและพัฒนาฝีมือแรงงานกัมพูชา ได้ประกาศแผนรณรงค์ให้แรงงานในประเทศหันมาสนใจทำงานในประเทศมากกว่าไปค้าแรงงานต่างแดน
หลังจากที่ชาวกัมพูชาส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปค้าแรงงานในต่างแดน เช่น เกาหลี ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย และต้องพบกับการเอาเปรียบแรงงานในหลายรูปแบบ ทั้งจากนายจ้างและนายหน้าหางานเอกชนเถื่อน สาเหตุเพราะค่าจ้างแรงงานในต่างแดนสูงกว่าในประเทศมาก หลายคนจึงต้องกู้หนี้ยืมสิน เพื่อใช้ในการเดินทางไปต่างประเทศและเตรียมตัวสำหรับการไปทำงานในด่างแดนทั้งด้านภาษาและการทำหนังสือเดินทาง และนับวันปัญหาที่แรงงานชาวกัมพูชาในต่างแดนประสบมีแต่จะมากขึ้น
รัฐบาลจึงวางแผนรณรงค์ให้แรงงานเหล่านั้นเดินทางกลับมาทำงานในบ้านเกิดเมืองนอน และยุติการส่งเสริมการค้าแรงงานในต่างแดนอย่างสิ้นเชิง โดยในปีนี้รัฐบาลจะจัดหาระบบประกันสุขภาพให้แก่แรงงานที่สมัครใจเดินทางกลับมาทำงานในประเทศ และลงทะเบียนกับทางการอย่างเต็มที่


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM