ส่งคนไทยทำงานอิสราเอล ผ่านไอโอเอ็ม 50 คน ลอตแรกปลาย มิ.ย. : SIAMHRM.COM

ส่งคนไทยทำงานอิสราเอล ผ่านไอโอเอ็ม 50 คน ลอตแรกปลาย มิ.ย.



นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังหารือร่วมกับนายวิลเลี่ยม เลซี สวิง ผู้อำนวยการใหญ่องค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) เข้าพบ ว่า ทางไอโอเอ็มได้ทยอยแจ้งจำนวนความต้องการแรงงานของนายจ้างอิสราเอลมายัง กระทรวงแรงงาน โดยขณะนี้มีกว่า 50 ตนแล้ว ซึ่งทางกระทรวงอยู่ระหว่างดำเนินการจับคู่ตำแหน่งงานและคัดเลือกคนงานเพื่อ ไปทำงานภาคเกษตรภายใต้โครงการร่วมมือไทย-อิสราเอล (Thailand-Israel Cooperation on thePlacement of Workers: TIC) ทั้งนี้คาดว่าจะมีการจัดส่งแรงงานลอตแรกปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยคนงานที่เดินทางไปทำงานภายใต้โครงการดังกล่าวจะเสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน 70,000 บาท
นอกจานี้ ทางไอโอเอ็มได้เสนอให้ทางกระทรวงแรงงานจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานที่ประเทศ ลิเบียร่วมกับไอโอเอ็ม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับแรงงานและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไป ทำงานต่างประเทศด้วย เนื่องจากขณะนี้ประเทศลิเบียขาดแคลนแรงงานและมีความต้องการจ้างแรงงานต่าง ชาติจำนวนมาก ซึ่งตนได้หารือกับทางไอโอเอ็มว่าอยากขอให้สถานการณ์ในประเทศลิเบียปลอดภัย ก่อน
ขณะเดียวกันทางไอโอเอ็มได้มาเรียนเชิญนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รมว.กระทรวงแรงงานร่วมประชุมกล่าวปาฐกถาในเวทีไอโอเอ็มที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2556 ด้วย
(แนวหน้า, 8-6-2555)


   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM