ตร.เมืองชลช่วยแรงงานพม่าถูกขังนานกว่า 5 เดือน : SIAMHRM.COM

ตร.เมืองชลช่วยแรงงานพม่าถูกขังนานกว่า 5 เดือน




ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี พังประตูห้องมืดหลังแพปลาแห่งหนึ่ง ใน ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่ใช้เป็นสถานที่ขังลูกเรือประมงชายชาวพม่า 8 คน
        แรงงานทั้งหมดให้การว่า ถูกหลอกไปใช้แรงงานในเรือประมง นานกว่า 5 เดือน โดยถูกบังคับให้ออกไปกับเรือหาปลา ครั้งละ 15 วัน หรือ 45 วัน เมื่อขึ้นฝั่งจะถูกขังในห้องมืด และได้กินข้าวเพียงวันละ 1 มื้อเท่านั้น ส่วนผู้ที่กักขัง คือ นายเปรี้ยวจี หรือเชษฐ์ หรือธง ซึ่งเป็นชาวพม่า และมีนางตาเอ อายุ 38 ปีชาวพม่า ภรรยานายเปรี้ยวจี เป็นผู้ดูแล
        ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือ แรงงานชายชาวพม่า ทั้งนายเปรี้ยวจี และนางตาเอ กระโดดลงทะเล ซึ่งตำรวจติดตามจับกุมนางตาเอไว้ได้ ส่วนนายเปรี้ยวจีหลบหนีการจับกุมไปได้


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์



   หรือ กดปุ่ม Ctrl+P (หรือคลิกที่เมนู File และ Print ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์) เมื่อต้องการพิมพ์เครื่องพิมพ์

SIAMHRM.COM : ศูนย์รวมข้อมูลด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์
Web Partner : JOBSIAM.COM | FREEJOBTHAI.COM | JOBDUZY.COM