SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]


 
เพื่อนที่คุณคบเป็นแบบไหนเอ่ย? , มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ | เว็บบอร์ด HR กระดาน ถาม - ตอบ ปัญหาแรงงาน ที่ SIAMHRM.COM


กระดานถาม-ตอบปัญหาการทำงาน 
เพื่อนที่คุณคบเป็นแบบไหนเอ่ย?
มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ

รายละเอียด :  
1. เพื่อนแท้ (Real Friends) : หรือจะเรียกว่า ออริจินอล เฟรนด์ เพื่อนประเภทนี้จะอยู่กับคุณไปจนวันตาย เพื่อนแบบนี้หายากค่ะ ยากมากๆ เพื่อนแบบนี้มีน้อยมากในโลก(หรืออาจจะไม่มีเลย) สำหรับไอ้ใครที่จู่ๆ มีเพื่อนมาบอกว่า"ผมเป็นเพื่อนแท้ของคุณนะ" ขอให้สันนิษฐานค่ะ (โดย เฉพาะเพศเดียวกัน) เขากำลังมองประตูหลังคุณอยู่แน่นอน

2. เพื่อนซี้ (Cee Friends) : เพื่อนแบบนี้ ส่วนมาก จะเป็นเพศเดียวกัน เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม จอร์จ ที่สุด มีอะไรเราคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่เห็นแก่ตัว ไม่เอาเปรียบ ไม่เบียดเบียน ซึ่งกันและกัน ปรับทุกข์กันได้ แถมบางทีโกรธกันจนขนาดต้อง ชกกันก็มี แต่สุดท้ายก็เคลียร์กันได้ ไม่หยิ่ง ไม่เรื่องมาก ไม่ขี้งอน ถือว่าเยี่ยม ครบทุกรสชาติ สุขทุกข์ ดีชั่ว ต้องแบบนี้ต้อง เพื่อนซี้ค่ะ

3. เพื่อนสนิท (Endorphin) : เพื่อนประเภทนี้ ส่วนใหญ่ใช้กับเพศตรงข้ามมากกว่า และที่สำคัญไปกว่านั้น คนที่บอกว่าเป็น "เพื่อนสนิท" มักที่จะใช้พูดแก้ตัวกับคนอื่น ทั้งๆ ที่ความจริงนะมันคือแฟนกันแล้ว แต่ก็ไปบอกชาวบ้านว่า เป็นแค่เพื่อนสนิท หรืออีกนัยหนึ่ง เพื่อนสนิทก็ยังเป็นคำพูดที่ใช้กันมานาน และยังคงอินเทรน ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ เพราะมันเป็นคำพูดปฏิเสธรักแบบอ้อมๆ ฉะนั้น ใครที่โดนแบบนี้ ใส่เกียร์ถอยหลังตอนนี้ ยังไม่สายค่ะ

4. เพื่อนร่วมงาน (Cooperative Friends) : เพื่อนร่วมงาน เป็นเพื่อนที่ทำงานอยู่ด้วยกัน เพื่อนประเภทนี้อาจจะไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ แต่มีอะไรคุยกันได้ค่ะ เจอกันคุยกันเรื่องงานอย่างเดียว อาจจะมีการถามสารทุกข์สุกดิบกันบ้าง นิดๆ หน่อยๆ พอหอมปากหอมคอ แต่ส่วนมากก็จะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน โดยรวมแล้วถือได้ว่าดีใช้ได้ทีเดียวค่ะ

5. เพื่อนผิวเผิน (Surface Friends) : เพื่อนประเภทนี้ เชื่อว่าทุกคนมีเยอะมากๆ เพื่อนประเภทนี้มักจะเจอตอนช่วงโมงเร่งด่วน เช่นรีบไปเรียน รีบไปทำงาน รีบไปขึ้นรถ หรือว่า เค้าแกล้งรีบ(เพราะไม่อยากเจอคุณ) อะไรประมาณนี้ เจอกันมักจะเจออยู่ 2 คำถาม ครับว่า "ไปไหน?" ถ้าอยู่มหาลัยก็จะถามว่า "เรียนอารายย?" ประมาณนี้ค่ะ

6. เพื่อนรับประทาน (Eating Friends) : เพื่อนแบบนี้ ก็เป็นเพื่อนที่เวลาคุณไปไหน เค้าจะไปด้วยกับคุณเสมอไม่ว่า คุณจะชวนไปกินข้าว ชวนไปเที่ยว ชวนไปดูหนัง เขามักจะไม่ค่อยปฏิเสธคำเชิญของคุณค่ะ แต่เขามักจะมี คำพูดพ่วงท้ายหลังคำถามของคุณมาว่า "เลี้ยงป่าว"เสมอค่ะ

7. เพื่อนกล้วย (Banana Friends) : เพื่อนประเภทนี้เรียกได้ว่าเข้าขั้นสุดค่ะ นอกจากจะเป็นเพื่อนรับประทานแล้ว ยังเป็นเพื่อนที่จะคอยข่มขู่คุณให้รู้สึกหวาดกลัว ในบางสิ่งบางอย่าง จนคุณอาจจะต้องทำสิ่งที่เค้าต้องการให้คุณทำค่ะ แน่นอนค่ะ เพื่อนแบบนี้คงจะไม่มีใคร อยากมีแน่ๆ แต่ในเมื่อถ้ามันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็คงต้องทนต่อไป

8. เพื่อนตาย (Dead Friends) : ก็ไปงานศพเค้าสิค่ะ ไม่เห็นจายากเลย… แป่วววว


โพสโดย : OnlinE / - (IP : 203.188.14.251 )
วันที่ 23/05/2006 12:01:58 เข้าชม 21,894
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยือมิจฉาชีพ หลอกลวง ให้ท่านได้รับความเสียหายได้.

 

 
แสดงความเห็น
 

<< แรกสุด < ย้อนกลับ ต่อไป > ท้ายสุด >>

 
Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ


 
ประกาศเตือน : การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ