SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]


 
เทคนิค..บอกเลิกกันด้วยดี , มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ | เว็บบอร์ด HR กระดาน ถาม - ตอบ ปัญหาแรงงาน ที่ SIAMHRM.COM


กระดานถาม-ตอบปัญหาการทำงาน 
เทคนิค..บอกเลิกกันด้วยดี
มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ

รายละเอียด :  
“ ใหม่ก็ว่าหวาน พอเก่าก็เริ่มขม “ เมื่อทางตันของความรักมาเยือน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาเกิดมองกันคนละมุมกันสะแล้ว ความรัก ความห่วงใย ห่วงหาอาวรณ์ กับกลายเป็นความเบื่อหน่าย ความรำคาญใจขึ้นมา แต่การที่เราจะบอกลาความรักที่เคยมีให้กัน ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เพราะเรื่องของความรักสำหรับคนบางคนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ซึ่งคุณจะต้องมีเทคนิคเพียงพอ ในการหาวิธีตัดสายใยบางๆระหว่างคุณและเขาที่กำลังรุ่งริ่งอยู่ อย่างน้อยการจากกันด้วยดี ก็ช่วยให้คุณมองหน้ากันติด หรือกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

เตรียมตัวเตรียมใจ คิดทบทวนให้ดี

ประมวลเหตุผล และความรู้สึกทั้งหลายออกมาจากใจ ทั้งดีและร้าย แล้วเอาเทียบเคียงกัน แต่เมื่อด้านร้ายมีเยอะจนกลบเรื่องดีไปหมด อย่างงี้ก็ถึงเวลาบอกลากันที และคุณจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นระหว่างคุณและเขา ไม่ว่าผลของการบอกเลิกจะออกมาในรูปแบบไหนก็ตาม

หาโอกาสและจังหวะ

อย่าเห็นว่าวันสำคัญต่างๆเป็นช่วงเวลาที่ดี ทำอะไรก็ต้องคิดถึงเขาบ้าง ไม่ใช่พรุ่งนี้เขามีสอบ วันนี้ก็เลยต้องถือโอกาสบอกก่อน พอดีไม่ต้องสอบตกจบเห่กัน หรือแม้กระทั่งวันเกิด วันวาเลนไทล์ วันครบรอบ เพราะจะทำให้เขาเจ็บช้ำเข้าไปอีก จริงๆแล้ววันพวกนี้น่าจะเป็นวันที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ควรค่าแก่การจดจำมากกว่า นอกเสียจากวันนั้นเป็นวันที่เขาทำให้คุณถึงจุด พีค ขึ้นมา จนคุณสุดจะกลั้นเอาไว้ได้จริงๆ

หาสถานที่ ที่ควรแก่การบอกลา

ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่กำลังจะบอกเขา เป็นสิ่งที่คุณไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว คุณต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับเขาและบอกความในใจที่คุณอัดอั้นมานาน ไม่ใช่ใช้โทรศัพท์,อีเมล ,จดหมาย หรือฝากคนอื่นไปบอก เพราะนั้นไม่เป็นการให้เกีรยติเขาเลย คุณต้องรู้ว่าสถานที่แบบไหน และ แวดล้อมอย่างไร ที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวระหว่างคุณและเขา ถ้าขืนคุณบอกเลิกกันในสถานที่ที่มีคนเยอะๆ รับรองได้เลย ว่าต้องอายแทบแทรกแผ่นดินไปข้างนึง ดังนั้นคุณควรหาที่สงบๆ หรือสวนสาธารณะเงียบๆ แล้วค่อยบอกเลิกกับเขาอย่างเปิดอก

เมื่อช็อตเด็ดมาถึง

เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเอ่ยคำลากับเขา จงปลดปล่อยตัวคุณเองอย่างเต็มที่ พูดทุกอย่างที่อยากบอก ตรงไปตรงมา จากใจจริงของคุณเอง แต่กรุณาอย่าสวมบทโหด หรือใช้คำหยาบคาย เพราะนั้นจะเป็นฉนวนระเบิดที่จะทำให้คุณทั้งคู่จบกันไปอย่างไม่เหลือเยื่อใยกันเลย ควรคุยกันให้เป็นหลักเป็นการ ไม่ว่าร้าย หรือเอาข้อบกพร่องของเขามาพูด จะพูดอะไรก็ระวังหน่อย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะเป็นเรื่องที่เขาจะต้องจดจำไปอีกนาน อย่าลืมขอบคุณเขาที่เป็นกำลังใจให้กับคุณตลอดมา ซึ่งจะช่วยให้เหตุการณ์ณ์ที่ตึงเครียดผ่อนคลายลง

เมื่อเหตุการณ์อันเลวร้ายผ่านพ้นไป

การถูกบอกเลิกอาจเป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับใครบางคน ดังนั้นคุณควรตกลงกับอดีตคนรักคุณเสียก่อนว่าต้องการให้ใครรู้บ้างมั้ย ถ้าไม่ คุณก็ควรเก็บเรื่องนี้ไว้เงียบๆ แต่ถ้าคุณอยากระบายก็หาเพื่อนซี้ ที่ไว้ใจได้สักคนเพราะช่วงเวลาแบบนี้คนที่จะช่วยปลอบใจคุณได้ดีก็คือครอบครัวและเพื่อนๆของคุณเองนั้นแหล่ะ มีเพียงแต่ ”เวลา “ เท่านั้นที่จะรักษาแผลใจให้กับคุณได้ทั้งคู่


โพสโดย : news / - (IP : 203.188.14.251 )
วันที่ 23/05/2006 11:09:21 เข้าชม 21,976
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยือมิจฉาชีพ หลอกลวง ให้ท่านได้รับความเสียหายได้.

 

 
แสดงความเห็น
 

<< แรกสุด < ย้อนกลับ ต่อไป > ท้ายสุด >>

 
Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ


 
ประกาศเตือน : การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ