SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]


 
ก้าวทันไวรัส กับ แพนด้า , มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ | เว็บบอร์ด HR กระดาน ถาม - ตอบ ปัญหาแรงงาน ที่ SIAMHRM.COM


กระดานถาม-ตอบปัญหาการทำงาน 
ก้าวทันไวรัส กับ แพนด้า
มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ

รายละเอียด :  
ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆ พอสรุปได้ดังนี้

- ไวรัสสิบอันดับแรกที่พบบ่อยจากรายงานของ Panda ActiveScan ในเดือนเมษายน ( 5/01/06)

เดือนเมษายนอาจกล่าวได้ว่าเป็นเดือนที่ดูเงียบสงบเมื่อพูดถึงการแพร่ระบาดของไวรัส อย่างไรก็ตาม ความจริงอาจไม่เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป เนื่องจากยังคงมีมัลแวร์นับพันกำลังเฝ้ารอโอกาสที่จะติดตั้งตัวเองเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่ไม่ทันได้ระวัง

- SpyXposer ตรวจพบสปายแวร์ได้กว่า 6 ล้านตัวอย่างในปี 2006 (5/02/06)

SpyXposer โปรแกรมสแกนมัลแวร์ฟรีแบบออนไลน์ตรวจพบสปายแวร์จำนวนกว่า 6 ล้านตัวอย่างแล้วในปี 2006 ตัวเลขนี้ชี้ให้เห็นอันตรายจากสปายแวร์ในปัจจุบันซึ่งไม่เพียงแต่ลุกล้ำความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ เช่น ทำให้ระบบทำงานช้าลงหรือระบบล่ม เป็นต้น

- การยกระดับสิทธิ์จากระยะไกลใน Cisco Unity Express ( 5/03/06)

Cisco ได้ยืนยันเกี่ยวกับการพบช่องโหว่ใน Cisco Unity Express ซึ่งอาจเปิดโอกาสให้มีการยกระดับสิทธิ์ในผู้ใช้จากระยะไกลที่ผ่านการตรวจสอบรับรองแล้ว

- Firefox 1.5.0.3 corrects vulnerability ( 5/04/06 )

Mozilla เปิดตัว Firefox เวอร์ชันใหม่ (v. 1.5.0.3) ซึ่งผ่านการแก้ไขช่องโหว่เรียบร้อยแล้ว โดยแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งเวอร์ชันใหม่นี้เพื่อป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น

- พบช่องโหว่จำนวนมากใน MySQL ( 5/05/06 )

พบช่องโหว่จำนวนมากในโปรแกรมจัดการฐานข้อมูล MySQL ช่องโหว่เหล่านี้อาจเปิดโอกาสให้ผู้โจมตีล่วงล้ำเข้ามาในระบบหรือขโมยข้อมูลสำคัญต่างๆ ได้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสและภัยคุกคามต่างๆ โปรดดูในสารานุกรมไวรัสของ Panda software โดยคลิกที่ : ://.pandasoftware.com/virus_info/encyclopedia/

เกี่ยวกับ PandaLabs

นับตั้งแต่ปี 1990 ศูนย์วิจัย PandaLabs มีพันธกิจในการที่จะวิเคราะห์ภัยคุกคามใหม่ๆ ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ทีมงานของเราที่เชี่ยวชาญมัลแวร์แต่ละประเภท ( ไวรัส เวิร์ม โทรจัน สปายแวร์ ฟิชชิ่ง สแปม ฯลฯ ) ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุด เพื่อการคุ้มครองอย่างทั่วถึง ผนวกกับการสนับสนุนจาก TruPrevent? Technologies ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นระบบเตือนภัยอย่างรวดเร็วจากทั่วโลกคอยสกัดกั้นภัยคุกคามใหม่ๆ และส่งข้อมูลไปยังศูนย์วิจัย PandaLabs เพื่อการวิเคราะห์ในเชิงลึก รายงานจาก Av.Test.org แจ้งว่า PandaLabs จัดเป็นศูนย์วิจัยที่จัดเตรียมการอัพเดตแก่ผู้ใช้ได้รวดเร็วที่สุดของวงการในปัจจุบัน ( สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูใน .pandasoftware.com/pandalabs.asp)Panda Software เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยแก่ระบบคอมพิวเตอร์ในระดับชั้นนำของโลก ที่มีสำนักงานในกว่า 50 ประเทศ บริษัทเป็นผู้กำหนดมาตรฐานด้านนวัตกรรมใหม่ๆ และการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ที่ต้องการสุดยอดเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการบริการ ในการป้องกันไวรัสและภัยคุกคามอื่นๆ โดยมีต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำสุด TruPrevent? Technologies อันโดดเด่นของบริษัทเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับต่อสู้กับไวรัสและผู้บุกรุกที่ยังไม่ปรากฏในฐานข้อมูล ช่วยในการปกป้องลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดตลอดไปจนถึงลูกค้าองค์กรขนาดกลางและเล็ก และผู้ใช้ทั่วไปโพสโดย : 9999 / - (IP : 203.188.14.251 )
วันที่ 23/05/2006 11:04:19 เข้าชม 15,547
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยือมิจฉาชีพ หลอกลวง ให้ท่านได้รับความเสียหายได้.

 

 
แสดงความเห็น
 

<< แรกสุด < ย้อนกลับ ต่อไป > ท้ายสุด >>

 
Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ


 
ประกาศเตือน : การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ