SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]


 
เทรนด์ ไมโคร รายงานผลประกอบการ ไตรมาสแรก , มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ | เว็บบอร์ด HR กระดาน ถาม - ตอบ ปัญหาแรงงาน ที่ SIAMHRM.COM


กระดานถาม-ตอบปัญหาการทำงาน 
เทรนด์ ไมโคร รายงานผลประกอบการ ไตรมาสแรก
มุมภาพถ่าย ดูดวง ทำนายทายทัก จิตวิทยา ขำขันอื่นๆ

รายละเอียด :  
เทรนด์ ไมโครรายงานผลประกอบไตรมาสแรก

จุดเด่นของไตรมาสนี้อยู่ที่การเติบโตที่แข็งแกร่งในตลาดสหรัฐและเอเชียอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ – 2 พฤษภาคม 2549 – บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ (TSE: 4704, ชื่อในตลาดชื่อในตลาดหุ้นแนสแด็ก: TMIC) ผู้นำซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัส และระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2549
บริษัท เทรนด์ ไมโคร รายงานยอดขายสุทธิในไตรมาสนี้ที่ระดับ 179.6 ล้านดอลลาร์ โดยรายได้ จากการดำเนินงานอยู่ที่ระดับ 72.8 ล้านดอลลาร์ ขณะที่รายได้สุทธิอยู่ที่ 43.2 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตของยอดขายสุทธิที่เพิ่มขึ้น19% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้านี้
บริษัทยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยรายได้ในอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นเป็น 39% ในเอเชีย 24% ส่วนยุโรปมีการเติบโตเกินกว่าที่คาดไว้ที่ระดับ 12% การเติบโตที่แข็งแกร่งเป็นผลมาจากธุรกิจในส่วนของผู้บริโภคและโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดกลางและเล็ก ซึ่งมีระดับรายได้ทั่วโลกเพิ่มขึ้นที่ 23% และ 21% ตามลำดับ
“ในไตรมาสแรกของปี 2549 ตลาดยุทธศาสตร์ของเรา เช่น อเมริกาเหนือยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และเรายินดีอย่างมากที่สามารถจำหน่ายโซลูชั่นที่ออกแบบมาตรงกับความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดกลางหรือเล็ก” อีวา เชน หัวหน้าฝ่ายบริหารของบริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าว และว่า “เราเชื่อว่าการให้ความสำคัญกับสิ่งนี้จะทำให้เราเติบโตอย่างยั่งยืน และเราพร้อมจะลงทุนเพื่อพัฒนาโซลูชันใหม่และนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นการพัฒนาศักยภาพระยะยาวให้กับการเติบโตของบริษัทได้”
จากข้อมูล ณ ปัจจุบัน บริษัทคาดว่ายอดขายสุทธิในไตรมาสที่สองซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2549 จะอยู่ที่ระดับ 170.9 ล้านดอลลาร์ รายได้จากการดำเนินงานและรายได้สุทธิคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 51.3 ล้านดอลลาร์ และ 27.8 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ
จุดเด่นทางธุรกิจในไตรมาสแรก
รางวัลและการเป็นที่ยอมรับ
องค์กร
• บริษัทวิจัย ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช ยกย่องให้บริษัท เทรนด์ ไมโครเป็นผู้นำด้านการป้องกันสปายแวร์สำหรับองค์กรในรายงาน “The Forrester Wave: Enterprise Antispyware, Q1 2006”
ช่องทางการค้า
• ในเดือนมีนาคม 2549 บริษัท เทรนด์ ไมโคร ได้รับการยกย่องให้เป็น “CRN Channel Champion” ในประเภทซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยระดับไคลเอนท์และซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยเครือข่ายจากนิตยสาร CRN ในสหรัฐ
ผลิตภัณฑ์
• SearchComputingMagazine.com ของบริษัทเทคทาร์เก็ต ยกย่องให้บริษัท “Tend Micro Mobile Security” เป็น “ผลิตภัณฑ์แห่งปี” ในเดือนมกราคม 2549
• ต้นเดือนมกราคม TechSelect Channel Community ของเทคดาต้ามอบรางวัล “โซลูชันยอดเยี่ยม” ให้กับโซลูชันสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SMB) ของบริษัท เทรนด์ ไมโคร
ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม
บริษัท เทรนด์ ไมโคร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2549 ดังต่อไปนี้
• Trend Micro InterScan Web Security Appliance โซลูชันฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับเกตเวย์ที่มีขีดความสามารถที่ไม่ซ้ำใครด้านการออกแบบเพื่อช่วยสร้างแนวป้องกันส่วนหน้าให้กับองค์กรที่ต้องเจอกับมัลแวร์และภัยคุกคามความปลอดภัยเนื้อหาอื่นๆ เช่น สปายแวร์ มัลแวร์ และฟิชชิง
• Trend Micro HouseCall Server Edition v6.5 เป็นซอฟต์แวร์ป้องกันและกำจัดภัยคุกคามออนไลน์สำหรับองค์กรธุรกิจรุ่นล่าสุดของบริษัท เทรนด์ ไมโคร โดย HouseCall Server Edition ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ให้บริการและองค์กรที่ต้องการลดต้นทุนการสนับสนุนผู้ใช้ระดับล่าง ลดการใช้ทรัพยากรและช่องสัญญาณเครือข่าย และจัดหาความปลอดภัยที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าออนไลน์ที่เสี่ยงต่อการถูกขโมยข้อมูลส่วนตัวได้
จุดเด่นด้านองค์กรและธุรกิจ
• บริษัท เทรนด์ ไมโคร และบริษัท ฟอร์ติเน็ต ได้บรรลุข้อตกลงต่อกรณีข้อขัดแย้งทางสิทธิบัตรที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลายาวนาน ต่อข้อกล่าวหาที่ว่าบริษัท ฟอร์ติเน็ตละเมิดสิทธิบัตร (U.S. Patent 5,623,600) ของบริษัท เทรนด์ ไมโคร
• บริษัท เทรนด์ ไมโคร และบริษัท ไซนา ขยายความสัมพันธ์เพิ่มเติม โดยไซนาประกาศจะนำเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยไร้สายของบริษัท เทรนด์ ไมโคร ไปนำเสนอให้กับผู้ใช้ในจีน
• บริษัท เทรนด์ ไมโคร ประกาศข้อตกลงระดับโลกกับบริษัท อีริคสันที่จะนำเสนอ “Trend Micro Mobile Security” ลงในโซลูชัน “Ericsson Mobile Device Antivirus” ของอีริคสัน ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถจัดหาความปลอดภัยไร้สายให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และองค์กรได้ทั่วโลก
คำเตือนเกี่ยวกับแถลงการณ์เชิงคาดการณ์
มีบางอย่างในแถลงการณ์ฉบับนี้ยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่เป็นผลมาจากการตั้งสมมติฐานทางด้านการบริหารปัจจุบันของบริษัท และข้อมูลที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ แต่ความเสี่ยงที่อาจรู้และไม่รู้สามารถเกิดขึ้นได้ ปัจจัยสำคัญหลายอย่างอาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างจากที่แสดงไว้ในแถลงการณ์ฉบับนี้ ปัจจัยเหล่านั้นได้แก่
• ความยุ่งยากในการระบุไวรัสใหม่และปัญหาความปลอดภัยอื่นๆ ที่มีต่อคอมพิวเตอร์
• ระยะเวลาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และการไม่เป็นที่ยอมรับในผลิตภัณฑ์ใหม่ของตลาด
• ระดับความต้องการของตลาดที่มีอย่างต่อเนื่อง และระยะเวลาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ของบริษัท
• การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วภายในอุตสาหกรมซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส
• การเปลี่ยนแปลงด้านความต้องการซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของลูกค้า
• ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของคู่แข่งรวมถึงราคาจำหน่ายของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นด้วย
• ราคาของผลิตภัณฑ์และบริการที่ลดลง
• ผลจากการเข้าซื้อในอนาคตที่เกี่ยวกับเงื่อนไขด้านการเงินและผลประกอบการ
• ผลจากแนวโน้มเศรษฐกิจด้านลบในตลาดหลักของบริษัท
• ผลจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่กระทบต่อผลประกอบการของบริษัท
• การส่งกลับผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นโดยไม่คาคคิด
• การขาดเป้าหมายการลงทุนที่น่าดึงดูดใจและ
• ความยุ่งยากในการดำเนินการยุทธศาสตร์การลงทุนให้ประสบผลสำเร็จของบริษัท
การปรับปรุงแถลงการณ์ของบริษัทอาจมีหรือไม่ก็ได้ สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงต่อประสิทธิภาพในอนาคตของเรา กรุณาอ้างอิงเอกสารของคณะกรรมาธิการตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์
บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีหน่วยธุรกิจอยู่ทั่วโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโคร ได้จำหน่ายไปยังองค์กรธุรกิจ ตัวแทนจำหน่ายแบบมูลค่าเพิ่ม และผู้ให้บริการสนใจข้อมูลและชุดทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จากเทรนดไมโครได้ที่ เว็บไซต์ .trendmicro.com


โพสโดย : trendmicro / - (IP : 203.188.14.251 )
วันที่ 23/05/2006 11:03:42 เข้าชม 20,476
โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยือมิจฉาชีพ หลอกลวง ให้ท่านได้รับความเสียหายได้.

 

 
แสดงความเห็น
 

<< แรกสุด < ย้อนกลับ ต่อไป > ท้ายสุด >>

 
Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แสดงความคิดเห็น
รายละเอียด:
ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ


 
ประกาศเตือน : การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ