ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


การจัดการความรู้กับงานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

การจัดการความรู้กับงานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ | ข้อมูลเกี่ยวกับการฝึกอบรม สัมมนา โดย SIAMHRM.COM , ข้อมูลเกี่ยวกับ การจัดการความรู้กับงานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์, ตัวอย่าง การจัดการความรู้กับงานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์, บทความ การจัดการความรู้กับงานพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

 หลายคนเมื่อได้เรียนรู้และรู้จัก การจัดการความรู้ แล้วจะเห็นว่า บ่อยครั้งเราได้ทำการจัดการความรู้อยู่แล้วโดยที่ไม่รู้ตัว เช่น การพูดคุยเพื่อขอทราบเรื่องราวคำแนะนำในการทำงานจากเพื่อนร่วมงาน ในประเด็นต่างๆ (ผมเองก็ทำค่อนข้างบ่อย) แต่สำหรับฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ที่มีหน้าที่พัฒนา ความรู้ ทักษะ ความสามารถของพนักงาน การจัดการความรู้สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้  

            เชื่อว่าในองค์กร ต้องมีคนเก่ง คนดีมีฝีมือ แน่นอน ทาง HR เองเพียงจัดเวทีให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ไปเสาะหาผู้ที่พร้อมจะให้ แล้วให้มาพบกับผู้ที่ต้องการรับ สิ่งสำคัญคือ ควรใช้เครื่องมือทางการจัดการความรู้ประกอบในเวทีนั้นๆด้วย เช่น ใช้การเล่าเรื่อง (Storytelling) ให้ผู้ที่มีความชำนาญถ่ายทอดความรู้ฝังลึกออกมา ส่วนผู้ฟังก็เน้นให้มีการฟังแบบ Deep Listening เพื่อจับประเด็นและซึบซับความรู้ และทาง HR เองก็ควรเสริมด้วยการหาวิธีในการชื่นชม ผู้ที่มาเล่าเรื่องเหล่านั้น เชื่อแน่ว่านอกจากจะสามารถพัฒนาความรู้ความสามารถของพนักงานแล้ว ยังจะทำให้ได้ได้บรรยากาศในการทำงานที่ช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกันอีกด้วย   

          จุดเริ่มต้นที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือ ต้องพยายามให้คนในองค์กรมีการคิดเชิงบวก(Positive Thinking) เพื่อสร้างการเริ่มต้นที่ดี ไม่มองทุกอย่างเป็นปัญหา แต่เป็นเวทีเพื่อฝึกตนเอง

 

โดย มณฑล สรไกรกิติกูล

จำนวนผู้ชม 2875 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 10 กรกฎาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54349 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128446 คน