SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.] ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ก้าวไปสู่ E - Training

ก้าวไปสู่ E - Training | ข้อมูลเกี่ยวกับการฝึกอบรม สัมมนา โดย SIAMHRM.COM , ข้อมูลเกี่ยวกับ ก้าวไปสู่ E - Training, ตัวอย่าง ก้าวไปสู่ E - Training, บทความ ก้าวไปสู่ E - Training

งจะหยุดไม่ได้แล้ว สำหรับการก้าวกระโดดของการฝึกอบรมทางไกลในระบบ E - Training องค์กรใดละเลยที่จะพัฒนาระบบ E - Training ขึ้นมารองรับการพัฒนาบุคลากรขององค์กรจะตกขอบเวที การพัฒนาบุคลากรอย่างสิ้นเชิง 

        ารเติบโตอย่างรวดเร็วของอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศไทยอีก 2 - 3 ปีข้างหน้า จะทำให้การฝึกอบรมระบบ E - Training เข้ามรมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาบุคลากรขององค์การต่างๆ 

        งจะปฏิเสธกันไม่ได้ว่า E - Training ผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจะมีจุดเด่นอยู่หลายประการที่สำคัญคือจะสามารถทำให้การส่งข้อมูล online เป็นเรื่องง่าย การชมการถ่ายทอด การเขียนการสอนในอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ใช่แก่ผู้อบรมจะเข้าชมผู้วิทยากรผู้สอนได้เท่านั้น วิทยากรก็สามารถเข้าชมผลงานและให้คำวิจารณ์ผู้อบรมแต่ละคนได้อีกด้วย E - Training ยังมีข้อดีอีกหลายจุด เช่น สามารถควบคุมลำดับในของการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การประเมินผลสามารถทำได้อย่างตรงไปตรงมา ความสะอาดของผู้รับการอบรมที่จะสามารถเข้าเรียนรู้ได้ โดยไม่จำกัดเวลาและสถานที่ ทำให้ประหยัดเวลาและงบประมาณได้มาก ที่สำคัญ E - Training จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการในการอบรมพัฒนาตนเองได้อย่างทั่วถึงไม่ถูกจำกัดเพียงจำนวนที่นั่งในชั้นเรียนอีกต่อไป ในขณะที่การอบรมผ่าน E - Training จะมาให้จุดศูนย์กลางของการเรียนรู้จะอยู่ที่ผู้รับการอบรม ซึ่งจะต้องค้นคว้า ฝึกทักษะด้วยตนเอง เป็นหลัก ในขณะเดียวกันก็ได้ฝึกทักษะการให้อินเตอร์เน็ตว่าจะเป็นทักษะที่สำคัญในการก้าวเข้กาไปสู่ยุค E - Government ใน E - Society 

        ต่ไม่ได้หมายความว่า E - Training แล้วจะไม่มีผลเสีย หรือเข้ามาทดแทนการฝึกอบรมในระบบให้เรียนหรือระบบอื่น ๆ เสียทั้งหมด E - Training จะเข้ามาเป็นส่วนเสริม เป็นทางเลือกทางหนึ่งและที่สำคัญความก้าวหน้าในระบบ E - Training จะทำให้การฝึกอบรมเปลี่ยนรูปแบบไปเพราะ E - Training จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการฝึกพัฒนาทรัพยากรมนุษย์มากขึ้น 

        ารเตรียมการของหน่วยงานฝึกอบรมต่อระบบ E - Training จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เสียแล้ว

 

โดย : นายนัทธี  จิตสว่าง

จำนวนผู้ชม 2282 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ