ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


มุมมองของนักฝึกอบรมมืออาชีพ

มุมมองของนักฝึกอบรมมืออาชีพ | ข้อมูลเกี่ยวกับการฝึกอบรม สัมมนา โดย SIAMHRM.COM , ข้อมูลเกี่ยวกับ มุมมองของนักฝึกอบรมมืออาชีพ, ตัวอย่าง มุมมองของนักฝึกอบรมมืออาชีพ, บทความ มุมมองของนักฝึกอบรมมืออาชีพ


  1. การวิเคราะห์ความจำเป็นในการฝึกอบรม ในรูปแบบเดิมๆ เช่นการแจกแบบสอบถามเพื่อสำรวจความต้องการในการฝึกอบรม TrainingNeed Survey อาจไม่เพียงพอ และยังไม่สามารถชี้วัดได้อย่างชัดเจน
  2. การสร้างและพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรม ยังไม่ทันสมัย ทั้งกระบวนการและการจัดฝึกอบรมที่ไม่ถูกต้องที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้  KSA (K = Knowledge ,S = Skills, A=Attitude)  หรือวิทยากรไม่เข้าใจกระบวนการเรียนรู้อย่างแท้จริง
  3. เนื้อหาหลักสูตร อาจเป็นเพียงทฤษฎี หรือเป็นเพียงแค่หลักการ หรือเป็นเพียงของนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ไม่สามารถนำไปใช้ให้เกิดผลสัมฤทธิ์จริงในธุรกิจ
  4. สิ่งสุดท้ายสำหรับการฝึกอบรมและพัฒนา คือวงจรการฝึกอบรม ในส่วนการประเมินผล เพื่อการปรับปรุงพัฒนา จุดบกพร่องต่อไป ทั้งนี้การประเมินที่ใช้กันอยู่ คือประเมินแบบปฏิกิริยา Reaction Evaluation  ถือว่าเป็นวิธีที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน
  5. การฝึกอบรมเป็นมุมมองตามกระแสนิยม หรือตามแฟชั่น และไม่มีเครื่องมือชี้วัดการฝึกอบรม Knowledge Management
  6. เจ้าหน้าที่งานฝึกอบรมและพัฒนา ทำงานค่อนไปทางธุรการ จัดเอกสาร หรือติดต่อวิทยากรหรือบริษัทฯเท่านั้น ไม่มีการวิเคราะห์วางแผนงานอย่างแท้จริง
  7. หัวใจสำคัญสุดท้าย คือความรู้ ความเข้าใจ ของผู้บริหารในงานฝึกอบรม ยังไม่เป็นมืออาชีพ Knowledge Master  หรือ ที่เรียกว่า Professional จุดนี้ถือเป็นจุดเริ่มของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในองค์กรของท่าน

        สรุป ทุกประเด็นที่กล่าวมา ในมุมมองในเรื่อง HRD ข้อสังเกตุคือการสร้างความเป็นมาตรฐานของงานฝึกอบรมในองค์กรธุรกิจของคุณก่อนที่จะไปพึ่งพิง นักฝึกอบรมภายนอกที่ไม่รู้ทิศทางธุรกิจ ของคุณเอง ....

 

SiamHRM.com

จำนวนผู้ชม 3355 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 02 มิถุนายน 2563

ผู้ใช้งาน 54255 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128435 คน