ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


"วอลล์สตรีท" บุกองค์กร เปิดสถาบันใน ร.พ. ติวเข้มบุคลากรทางการแพทย์

"วอลล์สตรีท" บุกองค์กร เปิดสถาบันใน ร.พ. ติวเข้มบุคลากรทางการแพทย์ | ข้อมูลเกี่ยวกับการฝึกอบรม สัมมนา โดย SIAMHRM.COM , ข้อมูลเกี่ยวกับ "วอลล์สตรีท" บุกองค์กร เปิดสถาบันใน ร.พ. ติวเข้มบุคลากรทางการแพทย์ , ตัวอย่าง "วอลล์สตรีท" บุกองค์กร เปิดสถาบันใน ร.พ. ติวเข้มบุคลากรทางการแพทย์ , บทความ "วอลล์สตรีท" บุกองค์กร เปิดสถาบันใน ร.พ. ติวเข้มบุคลากรทางการแพทย์ก่อนจะเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จุดอ่อนด้านหนึ่งของคนไทยที่ถูกพูดถึงในแทบจะทุกเวทีเรื่องการเตรียมพร้อมสู่เออีซีคือความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วย

จึงเป็นโอกาสของสถาบันสอนภาษาที่จะมีส่วนช่วยพัฒนาภาษาของคนไทย โดยเฉพาะในสาขาอาชีพที่มีโอกาสในการสร้างรายได้เข้าประเทศ อย่างด้านการบริการแพทย์และการพยาบาล ที่ภาครัฐพยายามผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการบริการทางการแพทย์และสุขภาพของเอเชีย หรือ "เมดิคอลฮับ" สถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลล์สตรีทอิงลิช (WSE) เห็นโอกาสนี้จึงรุกเจาะตลาดองค์กรเพื่อสอนภาษาอังกฤษแก่บุคลากรของแต่ละองค์กรในรูปแบบ Corporate Training Center เพื่อให้การเรียนการสอนภาษาอังกฤษเกิดประสิทธิภาพสูงสุดกับบุคลากรในแต่ละองค์กร โดยการใช้หลักสูตรเฉพาะของวอลล์สตรีทอย่าง Blended Method ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีการใช้สื่อการสอนที่ผสมผสานและมีจุดเด่นในการช่วยให้พัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทั้งฟัง พูด อ่าน และเขียนได้อย่างถูกต้อง และเกิดประสิทธิภาพ พร้อมกระบวนการในการสร้างทัศนคติที่ดีที่การใช้ภาษา จนเกิดความกล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษ ที่ได้สร้างความสำเร็จให้กับนักเรียนมาแล้วกว่า 2 ล้านคนทั่วโลก

โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่การส่งบุคลากรเข้าเรียนภาษาที่วอลล์สตรีทมามากว่า 2 ปี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เห็นได้จากความพึงพอใจของผู้ใช้บริการชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี

ล่าสุด วอลล์สตรีทได้เข้ามาจัดตั้งสถาบันในโรงพยาบาลเพื่อพัฒนาภาษาให้แก่ พนักงานบริการ ตั้งแต่ บุรุษพยาบาล พนักงานบัญชี ไปจนถึงเภสัชกร "มาร์ค นุโสม์" ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร สถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลล์สตรีทอิงลิช ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การจัดตั้งสถาบันในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ครั้งนี้ นับเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในเอเชีย

สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในการสร้างความแตกต่างและการเดินหน้าพัฒนาบุคลากรอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งหลักสูตรของวอลล์สตรีทจะสามารถให้บริการบุคลากรในแต่ละองค์กรได้ตรงตามความต้องการของเฉพาะบุคคล อย่างที่นี่หลักสูตรจะมีการปรับให้เหมาะกับด้านการแพทย์ด้วย

"การเข้ามาตั้งสถาบันในองค์กรจะช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงาน ซึ่งจะเรียนกับเราอย่างน้อย 8-12 เดือนต่อคน ทำให้สามารถเพิ่มผู้เรียนได้จากเดิมกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมามีพนักงานเรียนจบแล้วกว่า 300 คน ทำการเรียนการสอนในลักษณะเรียนเดี่ยวหรือกลุ่มละไม่เกิน 4 คน เป็นโอกาสที่เหมาะสมในการเตรียมเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่เออีซี รวมถึงยังเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ประเทศอื่น ๆ ที่มองเห็นว่าคนไทยมีความพร้อมและมีศักยภาพทางด้านภาษาที่ดีไม่แพ้ประเทศอื่น"

ก่อนหน้านี้ วอลล์สตรีทเข้าไปจัดตั้งสถาบันภาษาให้กับพนักงานในองค์กรมาแล้ว 9 แห่ง อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ การท่าเรือแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ ฯลฯ โดยใช้งบประมาณแต่ละสาขาประมาณ 30 ล้านบาท มีระยะเวลาดำเนินการอย่างน้อย 5 ปี

ด้าน "แมค แบนเนอร์" ผู้อำนวยการด้านบริหาร ด้านผู้จัดการฝ่ายบุคคลโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกโปรแกรมของวอลล์สตรีทอิงลิช ว่า เพราะมีหลักสูตรการพัฒนานักเรียนที่เหมาะสมกับ
แต่ละบุคคล และเป็นหลักสูตรที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนได้ฝึกทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยความมั่นใจ

"การตั้งสถาบันสอนภาษาอังกฤษภายในองค์กรจะช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานสามารถเข้าเรียนได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการกลยุทธ์ในการพัฒนาคน โดยที่ผ่านมาจำนวนของผู้เข้ารับการบริการกว่า 1.1 ล้านคนต่อปี เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยเป็นชาวต่างชาติ

ดังนั้นการรักษาตำแหน่งความเป็นผู้นำการบริการทางแพทย์และการสร้างจุดเด่นให้เหนือกว่าโรงพยาบาลนานาชาติในประเทศอื่น ๆ เช่น สิงคโปร์ และมาเลเซีย ต้องส่งเสริมให้พนักงานรพัฒนาตนเองอยู่เสมอ โดยสิ่งแรกคือการใช้ภาษาอังกฤษ อันจะเป็นหนทางในการปฏิรูปสิ่งใหม่ ๆ ต่อไป"

นอกจากความสามารถทางภาษาจะเป็นการยกระดับธุรกิจและบุคลากรสู่ระดับนานาชาติด้วยการสื่อสารเพื่อการบริการ
ที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการติดต่อสื่อสารภายใน เนื่องจากขณะนี้ทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีการรับบุคลากรที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาร่วมงานเพิ่มขึ้นด้วย

 

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

จำนวนผู้ชม 2979 ครั้ง
ข้อมูลในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 18 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55393 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128502 คน