SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


อดีตบอสอีลิทฟ้องศาลแรงงาน ทีพีซียันต้องสางปมทุจริตก่อน

อดีตบอสอีลิทฟ้องศาลแรงงาน ทีพีซียันต้องสางปมทุจริตก่อน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : อดีตบอสอีลิทฟ้องศาลแรงงาน ทีพีซียันต้องสางปมทุจริตก่อน, ข้อมูลเกี่ยวกับ อดีตบอสอีลิทฟ้องศาลแรงงาน ทีพีซียันต้องสางปมทุจริตก่อนมรดกบาปยุคแม้วยังวุ่นไม่จบ! ประธานบอร์ดทีพีซี เผยประมูลขายอีลิทการ์ดอืด เหตุร่างทีโออาร์ก็ต้องแก้ไขหลายรอบ แต่มั่นใจเดือนนี้แล้วเสร็จ ก่อนออกประกาศหาผู้สนใจในเดือนต่อไป ส่วนการสอบสวนคดีทุจริตในองค์กรก็ไม่คืบหน้า พนักงานที่เข้าโครงการเออรี่ฯทนรอเงินชดเชยไม่ไหว ยื่นฟ้องศาลแรงงาน แต่ผู้บริหารยันผู้มีรายชื่อส่อทุจริตต้องรอผลสอบก่อนจ่ายค่าชดเชย
       
       นายธงชัย ศรีดามา ประธานคณะกรรมการบริหาร(บอร์ด) บริษัท ไทยแลนด์พริวิเลจคาร์ด จำกัด(ทีพีซี) ผู้บริหารโครงการบัตรไทยแลนด์อีลิทการ์ด เปิดเผยว่า ร่างเงื่อนไขการประมูล(ทีโออาร์) ทีพีซี หรือโครงการบัตรอีลิทการ์ด คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนก.พ.53 นี้ หลังจากที่ผ่านมา มีการแก้ไขกันหลายครั้ง จึงทำให้ขั้นตอนการดำเนินการประกาศขายกิจการอีลิทการ์ดต้องล่าช้าออกไป โดยเมื่อเสร็จขั้นตอนการจัดทำทีโออาร์ก็จะเริ่มออกประกาศหาผู้สนใจจะเข้าซื้อกิจการ โดยจะเปิดรับผู้สนใจอีก 1 เดือน แล้วจึงเข้าสู่กระบวนการเปิดประมูลเสนอราคาที่ต้องการซื้อ เป็นอันเสร็จภาระกิจประกาศขายกิจการอีลิทการ์ดตามมติของคณะรัฐมนตรีเห็นชอบไปเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 52
       
       “จากที่มติ ครม.ให้ดำเนินการขายกิจการอีลิทการ์ดแก่เอกชนที่สนใจภายใน 3 เดือนนั้น ที่จริงแล้ว จะแบ่งเป็น 3 กระบวนการๆละ 1 เดือน คือ 1.ร่าง ทีโออาร์ 2.ประกาศหาผู้สนใจ และ3.เปิดประมูล แต่เมื่อกระบวนการแรก คือร่างทีโออาร์เกิดความล่าช้า ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบการตั้งคณะกรรมการร่างทีโออาร์ ที่ยกเลิกให้มีตัวแทนจากสำนักตรวจเงินแผ่นดินเข้ามาร่วมจึงต้องแก้กฎหมายให้ถูกต้องเสียก่อนจึงเริ่มดำเนินการได้ ซึ่งขณะนี้คาดว่าร่างทีโออาร์ น่าจะเสร็จเตรียมประกาศได้ในเดือนนี้แน่นอน”
       
       อย่างไรก็ตามกระบวนการร่าง ทีโออาร์ และการเปิดขายกิจการอีลิทการ์ดนั้น เป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(สคร.) ที่ดำเนินการร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ส่วนบริษัท ทีพีซี ระหว่างนี้ ก็มีภาระกิจหน้าที่ในเรื่องการเตรียมตัวให้พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขายกิจการให้เอกชน ซึ่งจะทำให้สถานภาพของทีพีซีต้องกลายเป็นหน่วยงานเอกชนเต็มตัว หรือถ้าไม่มีใครสนใจซื้อ ก็ต้องโอนย้ายไปให้ ททท.เป็นผู้บริหาร โดยบริษัทต้องเร่งตรวจสอบบัญชี การใช้เงินในแต่ละโครงการของอีลิทที่ผ่านมา เพื่อเคลียร์ในทุกเรื่องให้กระจ่างก่อนส่งมอบให้ผู้ที่จะเข้ามาดำเนินการต่อไป แต่ยอมรับว่า หลายขั้นตอนก็ยังติดขัดล่าช้า อยู่บ้าง ซึ่งในการประชุมบอร์ดวันที่ 25 ก.พ.นี้ จะมีการสอบถามเพื่อตามงานต่อไป ส่วนผู้ที่สนใจซื้อกิจการอีลิทการ์ดนั้น ช่วงปลายปีก่อน มีสอบถามมา 2-3 ราย เป็นนักลงทุนจากประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย แต่ช่วงนั้นทีโออาร์ยังไม่แล้วเสร็จจึงตอบไม่ได้ ถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครสอบถามมาเพิ่มเติมอีก
       
       ล่าสุดมีรายงานว่า พนักงานอีลิทการ์ด 2 คน ที่เข้าโครงการเออรี่รีไทร์ แต่ยังไม่ได้รับเงินชดเชย คือ นางนันทพร ดำรงค์พงษ์ อดีตผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ทีพีซี และ นางจักรานี (ไม่ทราบนามสกุล) อดีตตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขาย ทีพีซี ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแรงงาน
       
       จากกรณีดังกล่าว รายงานข่าวจากทีพีซีแจ้งว่า การที่ทีพีซียังไม่จ่ายค่าชดเชยให้แก่บุคคลทั้งสอง ก็เป็นเพราะ ยังติดในเรื่องของกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทุจริตจัดซื้อจัดจ้าง โดยนางนันทพร เกี่ยวข้องในข้อสงสัยเรื่องการจัดทำถุงกอล์ฟ ที่มีการเขียนชื่อบริษัททีพีซี และ รายชื่อคณะกรรมการในบอร์ดทีพีซีขณะนั้น ซึ่งมีนายสุรพงษ์ เตรียมชาญชัย อดีตรักษาการผู้จัดการใหญ่ ทีพีซี ซึ่งการสลักชื่อบุคคล โดยใช้เงินขององค์กรนั้นถือว่าผิดระเบียบของ สตง.
       
       ส่วนนางจักรานี ยังติดเรื่องการสอบสวนกรณีบริษัทยูไนเต็ดเวิลด์ ฟ้องเรียกค่าเสียหายแก่ทีพีซี เรื่องการลงบทความในหนังสือพิมพ์ยูเอสเอ ทูเดย์ ในประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วยังไม่ได้จ่ายเงิน ตรวจสอบแล้ว มีความผิดฐานทุจริตจริงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายและ ไม่สามารถรับเงินชดเชยได้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ลงวันที่ 12/02/2010 08:14:14
จำนวนผู้ชม 2856
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ