SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ธ.ก.ส.โคราชรุกปล่อยสินเชื่อช่วยคนตกงาน - ผู้ว่าฯ เผยเตะฝุ่น 2 หมื่น/เลิกจ้างชะลอตัว

ธ.ก.ส.โคราชรุกปล่อยสินเชื่อช่วยคนตกงาน - ผู้ว่าฯ เผยเตะฝุ่น 2 หมื่น/เลิกจ้างชะลอตัว | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : คนตกงาน, ข้อมูลเกี่ยวกับ คนตกงานศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ธ.ก.ส.โคราชจัด “งานนัดพบสินเชื่อแรงงาน” รุกปล่อยสินเชื่อช่วยคนตกงานให้มีทุนประกอบอาชีพ ด้านผู้ว่าฯ โคราชเผยตัวเลขคนว่างงานโคราชกว่า 20,000 คน ส่วนการเลิกจ้างชะลอตัว เหตุโรงงานเริ่มมีออเดอร์เข้ามาเพิ่ม ชี้ตำแหน่งงานว่างมีมากแต่คนไม่ไปสมัครเหตุไม่ตรงกับความต้องการ
       
       วันนี้ (13 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น.ที่หอประชุมอนุสรณ์อาคาร 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิด “งานนัดพบสินเชื่อแรงงาน” ภายใต้โครงการสินเชื่อสานฝันแรงงานคืนถิ่น ของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความสนใจจากผู้ว่างงานเข้าร่วมคึกคัก
       
       ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชน ผู้ว่างงานเข้าใจถึงขั้นตอนการใช้บริการสินเชื่อในโครงการสินเชื่อสานฝันแรงงานคืนถิ่น ตลอดจนทางเลือกในการลงทุนประกอบธุรกิจ โดยภายในงานจัดให้มีการออกร้านของหน่วยราชการ เอกชน และกลุ่มสินค้าชุมชน พร้อมให้คำแนะนำการอบรมอาชีพของหน่วยงานราชการ, โครงการต้นกล้าอาชีพ และการแนะแนวทางการประกอบอาชีพที่เหมาะสม และ มีภาคเอกชนเจ้าของธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์และธุรกิจส่วนตัวมาให้ข้อมูลสำหรับการประกอบธุรกิจ ทั้งค่าลงทุน รายได้ วัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็น และข้อมูลทางการตลาด
       
       นอกจากนี้ยังมีการให้คำแนะนำการเข้าร่วมโครงการสินเชื่อสานฝันแรงงานคืนถิ่น ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนการกู้เงิน โดยผู้ประสงค์ขอกู้ต้องผ่านการฝึกอาชีพ การจัดทำแผนธุรกิจ การสอบขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าธนาคารขั้นตอนการกู้เงิน และขั้นตอนหลังการกู้เงิน
       
       นายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การว่างงานของจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีผู้ว่างงานที่ขึ้นทะเบียนไว้กว่า 2 หมื่นคน ส่วนการเลิกจ้างขณะนี้เริ่มชะลอตัว เพราะบริษัทและโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มมีคำสั่งซื้อเข้ามาจึงไม่มีการปลดพนักงานอีก ตอนนี้มีเพียงการย้ายฐานการผลิตไปยังพื้นที่อื่นจึงทำให้มีแรงงานบางส่วนที่ถูกเลิกจ้าง แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปดูแลแล้ว
       
       การให้สินเชื่อแรงงาน ของ ธ.ก.ส.ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ว่างงาน เพราะปัญหาการว่างงานที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่คืองานไม่ตรงกับความต้องการ ขณะที่หลายโรงงานยังคงเปิดรับสมัครพนักงานเพิ่มแต่กลับไม่มีคนไปสมัคร ถึงแม้ตัวเลขการว่างงานยังมีอยู่มาก ซึ่งเป็นปัญหาที่จะต้องหาทางแก้ไข
       
       “อย่างไรก็ตาม แม้ภาวะเศรษฐกิจจะเป็นช่วงขาลง แต่ในจังหวัดนครราชสีมายังคงมีการขยายตัวเรื่องการลงทุนและการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง และประชาชนส่วนใหญ่รู้จักการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงจึงทำให้ จ.นครราชสีมา ยังไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจมากนัก” นายประจักษ์ กล่าว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 14/07/2009 15:45:29
จำนวนผู้ชม 2542
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ