SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพฯ จี้ วีระศักดิ์ ไขก๊อกพ้นตำแหน่ง

สหภาพฯ จี้ วีระศักดิ์ ไขก๊อกพ้นตำแหน่ง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) , ข้อมูลเกี่ยวกับ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)นายประเสริฐ วรพิทักษ์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ได้ส่งหนังสือเวียนไปยังพนักงานและลูกจ้างของททท.ทั่วประเทศ นัดรวมพล ในวันที่ 30 มิ.ย.52 ที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถ.ราชดำเนิน เพื่อทวงสิทธิ์การรับค่าตอบแทนพิเศษ(โบนัส)  โดยในวันดังกล่าวจะมีการประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด)ททท.ด้วย จึงใช้โอกาสนี้ยื่นหนังสือถึงนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานบอร์ดททท.ให้ช่วยเร่งดำเนินการโดยด่วน เพราะที่ผ่านมาก็ได้ยื่นเรื่องต่อบอร์ดททท.มาโดยตลอดแต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆกลับมา
       
       ทั้งนี้ยังต้องการให้ นายวีระศักดิ์ ทบทวนตัวเองจากการนั่งตำแหน่งประธานบอร์ดททท.ด้วย เพราะการทำงานของนายวีระศักดิ์ ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งประธานบอร์ดททท.มีการบริหารงบประมาณเกินขอบข่ายหน้าที่ของประธานฯซึ่งขัดกับกฎข้อบังคับใน พ.ร.บ.ททท.อย่างเห็นได้ชัด โดยล่าสุดมีพนักงานตอบรับที่จะเข้ารวมชุมนุมนี้แล้วกว่า 100 คน
       
       “การรวมพลครั้งนี้ต้องการแสดงให้เห็นว่า ชาวททท.รู้สึกอย่างไรกับความล่าช้าของการพิจารณาจ่ายโบนัส ทั้งที่ความจริง บอร์ดททท.มีอำนาจสั่งการจ่ายได้แต่กลับไม่ทำแล้วโยนให้พนักงานไปฟ้องศาลแรงงานเอา ส่วนการให้นายวีระศักดิ์พิจารณาตัวเองที่จะนั่งตำแหน่งนี้ ก็แล้วแต่ว่าจะตัดสินใจลาออกหรือไม่อย่างไร”
       
       อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวจากพนักงาน ททท. กล่าวว่า ที่ผ่านการทำงานของ ททท.ถูกล้วงลูกจากฝ่ายการเมืองโดยตลอดในหลายๆโครงการที่ พนักงานของ ททท.ต้องยอมทำให้อย่างไม่เต็มใจ แต่เมื่อถึงเรื่องการพิจารณาค่าตอบแทน ประธาน ททท.กลับปล่อยให้เรื่องนิ่งเฉย ทั้งที่ในหลายๆเรื่อง ประธานบอร์ดท่านนี้ก็กล้าตัดสินใจมาโดยตลอด แต่กลับไม่สนใจเรื่องปากท้องของพนักงาน ซึ่งเราทนไม่ได้แล้วจึงต้องออกมาทวงสิทธิ์

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
ลงวันที่ 27/06/2009 14:53:14
จำนวนผู้ชม 1299
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ