SiamHRM.com

HR ลงประกาศงาน หาคน หางาน ที่นี่
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


กรมสวัสดิการฯร่วมกับ กนอ.จัดกิจกรรมรณรงค์แรงงานปลอดภัย

กรมสวัสดิการฯร่วมกับ กนอ.จัดกิจกรรมรณรงค์แรงงานปลอดภัย | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : กิจกรรมรณรงค์แรงงานปลอดภัย, ข้อมูลเกี่ยวกับ กิจกรรมรณรงค์แรงงานปลอดภัย

ศูนย์ข่าวศรีราชา - กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจับมือกับนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมรณรงค์แรงงานปลอดภัย สังคมไทยมีสุข เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตแรงงานไทย
       
       วันนี้ (3 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมการนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี นางอัมพร นิติสิริ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน พร้อมด้วยนางเกษมศรี หอมชื่น รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และเทศบาลตำบลแหลมฉบัง ร่วมเป็นประธานในการเปิดงาน “โครงการรณรงค์แรงงานปลอดภัย สังคมไทยมีสุข” โดยมีผู้ประกอบการจากโรงงานอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด และแหลมฉบัง ร่วมเปิดงานจำนวนมาก
       
       โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในการที่จะร่วมกันเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานให้cdjผู้ประกอบการและแรงงาน เพื่อลดอุบัติเหตุและความเสียหายของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม สอดคล้องกับระเบียบวาระแห่งชาติ กรณี “แรงงานปลอดภัยแลสุขภาพอนามัยดี”
       
       นางอัมพรกล่าวต่อไปว่า การทำงานของลูกจ้างและพนักงานนั้น มีความเกี่ยวข้องกับเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนับว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยจากสถติที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตปีละประมาณ 600 ราย, สูญเสียอวัยวะสำคัญ ประมาณ 3,000 รายต่อปี และได้รับบาดเจ็บเล้กน้อยอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการทำงานอย่างปลอดภัย จะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุและความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้กับแรงงานอีกด้วย
       
       ด้าน นางเกษมศรี หอมชื่น รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการรณรงค์แรงงานปลอดภัย สังคมไทยมีสุขปี 2552 จะมีการจัดขึ้นใน 4 นิคมอุตสาหกรรมด้วยกัน โดยจัดครั้งแรกที่นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด, นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง, นิคมอุตสาหกรรมบางปู และนิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า โดยภาพในงานจะมีการแสดงนิทรรศการและการสาธิตด้านความปลอดภัย และในวันนี้ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อลดภาวะโลกร้อนด้วย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ลงวันที่ 03/06/2009 12:49:45
จำนวนผู้ชม 1279
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 21 พฤษภาคม 2561

ผู้ใช้งาน 51821 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 127967 คน