SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


รมว.วิทยาศาสตร์ฯ มอบรางวัล Truehits.net Web Award 2008

รมว.วิทยาศาสตร์ฯ มอบรางวัล Truehits.net Web Award 2008 | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : Truehits Web Award 2008, ข้อมูลเกี่ยวกับ Truehits Web Award 2008รมว.วิทยาศาสตร์ฯ มอบรางวัล Truehits.net Web Award 2008

           เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2552 ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานมอบรางวัล Truehits.net  Web Award 2008 ณ โรงแรมเซ็นจูรีปาร์คโฮเต็ล

          ดร.คุณหญิงกลัยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวว่า ปัจจุบันความแพร่หลายของการใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วประกอบกับข้อมูลข่าวสารสนเทศที่ออนไลน์อยู่บนเว็บไซต์ต่างๆนั้น ได้เปิดกว้างให้ทุกคนสามารถค้นคว้าหาความรู้และเข้าถึงได้ตอลด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจค้นคว้าข้อมูลในแหล่งต่างๆ ทั่วโลก

            หากจะกล่าวถึงศูนย์รวมสถิติเว็บไซต์ไทย (Truehits.net) ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ให้บริการตรวจสอบและประมวลผลสถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของประเทศไทย และจัดอันดับเว็บไซต์ยอดนิยม ตลอดจนการวิเคราะห์เนื้อหาของเว็บไซต์ในการนำไปพัฒนาและปรับปรุงการนำเสนอข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นแล้ว TRUEHITS ยังเป็นผลงานกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวทช.) ที่มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2543 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 9 ปี และได้รับการยอมรับจากเว็บไซต์ทั้งภาครัฐและเอกชนของไทย โดยปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 10,000 เว็บไซต์ทั่วประเทศ รองรับปริมาณข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 120 ล้านชุดข้อมูลต่อวัน

             นอกจากประโยชน์ด้านการตรวจนับสถิติแล้ว Truehits.net  ยังเป็นตัวชี้วัดภาพรวมการใช้อินเตอร์เน็ตของประเทศไทย (Thailand Internet Behaviour Indicator) ไม่ว่าจะเป็นรายงานผู้ใช้อินเตอร์เน็ตของประเทศในปัจจุบัน และแนวโน้มการใช้อินเตอร์เน็ตในอนาคต การสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของอินเตอร์เน็ตในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การศึกษา สังคม วัฒนธรรม และการสะท้อนถึงพฤติกรรมการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคนไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บริการและประชาชนเป็นอย่างมาก

            ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เจ้าของเว็บไซต์ หรือผู้ใช้บริการด้านเนื้อหาสาระบนเว็บไซต์ ได้มีการพัฒนาปรับปรุงเนื้อหาข้อมูลของตนเองที่เป็นประโยชน์ต่อภาพรวมของประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดแนวคิดการจัดงานมอบรางวัลให้แก่เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม 50 อันดับ และเว็บไซต์ยอดนิยมในแต่ละหมวด เพื่อเป็นกำลังใจให้เกิดการพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบการนำเสนอข้อมูลผ่านเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และพัฒนาเนื้อหาที่มีคุณค่าเข้าสู่เครือข่ายอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น

              ซึ่งเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมสูงสุด 10 อันดับ คือ 1) www.sanook.com 2) www.kapook.com 3) www.mthai.com 4) manager.co.th 5) dekdee.com 6) teenee.com 7) exteen.com 8) bloggang.com 9) playpark.com 10) narak.com  นอกจากนั้นยังมีกลุ่มรางวัลเว็บไซต์ยอดเยี่ยม ได้แก่ 1) มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยม www.ku.ac.th 2) ธนาคารยอดเยี่ยม www.kasikornbank.com 3) โรงแรมยอดเยี่ยมwww.centarahotelsresorts.cc 4) โรงพยาบาลยอดเยี่ยม www.Vibhavadi.com 5) สถานีโทรทัศน์ยอดเยี่ยม mcot.net 6)สถานีวิทยุยอดเยี่ยม www.virgindiothailand.com

 

ผู้เขียนข่าว : จิตติมา เหมือนเสน โทร 02-354 4466 ต่อ 118 120

ภาพโดย : สุนิสา ภาคเพียร

ผู้ตรวจข่าว : นายปราโมทย์ ป้องสุธาธาร

 

ที่มา : most.go.th

 
ลงวันที่ 20/05/2009 14:17:03
จำนวนผู้ชม 5738
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ