SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


เมืองกาญจน์สั่งเข้มแนวชายแดนป้องกันหวัดพันธุ์ใหม่-ค้าแรงงงานเถื่อน-ยานรก

เมืองกาญจน์สั่งเข้มแนวชายแดนป้องกันหวัดพันธุ์ใหม่-ค้าแรงงงานเถื่อน-ยานรก | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ค้าแรงงงานเถื่อน, ข้อมูลเกี่ยวกับ ค้าแรงงงานเถื่อนกาญจนบุรี - จังหวัดกาญจนบุรีสั่งสนธิกำลังทหาร-ตำรวจ เฝ้าระวังหวัดพันธุ์ใหม่ตามแนวชายแดน ส่ง อสม.12,000 คนลงเอกซเรย์พื้นที่ทุกหมู่บ้าน พร้อมกำชับ 5 อำเภอแนวเขตติดชายแดนพม่าตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางหลักป้องกันปราบปรามยาเสพติดและขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนด้วย
       
       วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในกาสรประชุมเชิงปฏิบัติการและฝึกซ้อมแผนเพื่อเตรียมความพร้อมรับการระบาดใหญ่ขอโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ชนิด A (H1N1) และโรคไข้หวัดนก ที่ห้องประชุมอาคารหลวงปู่หลิว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีข้าราชการ, ทหาร, ตำรวจ, ตม. และภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ตัวแทนสถานศึกษาและสื่อมวลชนรวมถึงตัวแทนองค์กรเอกชนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกว่า 100 คนเข้าร่วมประชุม
       
       นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับการประชุมว่า จังหวัดกาญจนบุรีต้องยืนยันก่อนว่า ในพื้นที่กาญจนบุรีไม่มีผู้ต้องสงสัยหรือผู้ป่วยแต่อย่างใด แต่กาญจนบุรีมีความพร้อมเพื่อเป็นการเตรียมการที่จะรับมือทั้งโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่2009 ชนิด A (H1N1) และโรคไข้หวัดนก เพื่อเป็นการเพิ่มความเข้าใจในการปฏิบัติอย่างไม่ประมาท ดังนั้นจึงมาทำความเข้าใจร่วมกันอีกครั้ง
       
       โดยในที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรีได้ร่วมกับสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรีจะเปิดศูนย์เฝ้าระวังรับแจ้งเหตุ 24 ชม. โดยมีการเตรียมความพร้อมในสถานพยาบาลทุกแห่งโดยเฉพาะโรงพยาบาลชุมชุมมีการเตรียมห้องปลอดเชื้อเพื่อใช้ในการแยกผู้ต้องสงสัยในการใช้บริการในสถานพยาบาล ให้ อสม.12,000 กว่าคน ลงพื้นที่ให้ความรู้ต่อชาวบ้านเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและเอกซเรย์ทุกหมู่บ้าน
       
       โดยให้สังเกตว่าหากพบผู้ป่วยที่อาการเข้าข่ายให้แจ้งต่อสถานพยาบาลใกล้ที่สุดเพื่อเข้าควบคุมโรคทันที ส่วนสถานประกอบการธุรกิจต่างๆ ผู้ประกอบการจะให้ความรู้และสังเกตผู้ใช้แรงงานในสถานประกอบการอย่าใกล้ชิด ในส่วนของผู้ประกอบการรีสอร์ทโรงแรมที่พักต่างๆให้สังเกตนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะในกลุ่มประเทศที่มีข้อมูลที่มีผู้ป่วยให้ดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษแต่ได้กำชับว่าต้องไม่สร้างปัญหารบกวนสร้างความรำคาญใจแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วยเช่นกัน
       
       
รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงการเฝ้าระวังตามแนวชายแดนไทย-พม่าว่า ตลอดแนวชายแดนกาญจนบุรี ทั้ง 5 อำเภอที่มีแนวเขตติดชายแดนพม่า คือ อ.เมือง, อ.ทองผาภูมิ, อ.สังขละบุรี, อ.ด่านมะขามเตี้ย และ อ.ไทรโยค ให้ฝ่ายปกครอง, ทหาร, ทหารพราน, ตำรวจทั้งภูธร, ตชด. และ ตม.ที่ขณะนี้สนธิกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางหลักป้องกันปราบปรามยาเสพติดและขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อนที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นทางหลัก 5 จุด คือ
       

       1.จุดตรวจจุดสกัดร่วม บ้านน้ำเกิ๊ก ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 2.ที่จุดสกัดแม่น้ำรันตี อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 3.จุดตรวจจุดสกัดร่วม บ้านเกริงกาเวีย ต.ปลังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 4.จุดตรวจจุดสกัดร่วมที่บริเวณ สามแยกถนนสายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ-สังขละบุรี ที่ บ้านท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และ 5.จุดตรวจร่วมบ้านพุองกะ ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
       
       โดยให้ทุกจุดตรวจจุดสกัดร่วมเฝ้าระวังผู้ใช้เส้นทางสัญจรโดยเฉพาะในส่วนของแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่ต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด ในส่วนของสถานศึกษาต่างๆ ต้องเร่งให้ความรู้แก่นักเรียนนักศึกษาเพื่อนำไปถ่ายทอดให้แก่ผู้ปกครองและชุมชนต่าง ในส่วนของฝ่ายปกครองมอบเป็นนโยบายให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประสานงาน อปท.ทุกแห่งให้ความรู้และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในทุกพื้นที่ได้รับทราบและขอความร่วมมือสื่อมวลชนทุกแขนงให้ร่วมประชาสัมพันธ์
       
       โดยเฉพาะในส่วนของสถานีวิทยุทั้งภาคราชการและวิทยุชุมชน รวมถึงช่อง 11 ทีวีไทย ที่จะจัดเวลาให้ส่วนราชการได้ให้วิทยากรเผยแพร่ความรู้แก่เครือข่าย 18 จังหวัดภาคกลางต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 15/05/2009 14:58:05
จำนวนผู้ชม 1160
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ