SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สมศักดิ์ ร้องม็อบแรงงาน จับมือสร้างการเมืองใหม่

สมศักดิ์ ร้องม็อบแรงงาน จับมือสร้างการเมืองใหม่ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : การเมืองใหม่, ข้อมูลเกี่ยวกับ การเมืองใหม่ที่ปรึกษาสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ เรียกร้องกลุ่มผู้ใช้แรงงานนับ 1,000 คนที่ร่วมชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาลบุกยื่นข้อเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ต้องสมัครสามัคคีและร่วมกันสร้างการเมืองใหม่
       
       วันนี้ (1 พ.ค.) กลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) ร่วมกับคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานประเทศไทย (คสรท.) กว่า 70 องค์กร ได้นัดรวมตัวกันบริเวณหน้าพระบรมรูปทรงม้า กว่า 1,000 คน เนื่องในวันกรรมกรสากล ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนกลุ่มผู้ชุมนุมไปยังบริเวณทำเนียบรัฐบาล เพื่อที่จะยื่นข้อเรียกร้องกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยมีข้อเรียกร้องหลักคือ การแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ และรัฐบาลต้องยกเลิกนโยบายแปรรูปรัฐวิสาหกิจ
       
       ทั้งนี้ ให้รัฐบาลมีนโยบายในการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจให้มีศักยภาพพร้อมในการให้บริการแก่ประชาชน ข้อเรียกร้องต่อมาคือ ต้องการให้รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์ฉบับของขบวนการแรงงานเพียงฉบับเดียว และให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.สถาบันส่งเสริมความปลอดภัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ฉบับบูรณการร่วมของผู้ใช้แรงงาน นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งกองทุนประกันความเสี่ยงให้แก่สมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการบริหารงานของสำนักงานประกันสังคม อีกทั้งรัฐบาลจะต้องรับรองอนุสัญญา ILO ฉบับที่ 87 และ 98 รวมไปถึงการติดตามข้อเรียกร้องที่เคยได้ยื่นเสนอติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง เช่น กรณีค่าจ้างที่เป็นธรรม ประเด็นการคุ้มครองสิทธิแรงงานทั้งนอกระบบ และแรงงานข้ามชาติ
       
       ต่อมากลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาถึงบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ และปิดเส้นทางการจราจร และนำรถบรรทุก 6 ล้อ พร้อมเครื่องขยายเสียงมาตั้งขวางไว้เพื่อทำเป็นเวทีในการปราศรัยชั่วคราว โดย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ที่ปรึกษาสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ ได้ขึ้นปราศรัยต่อกลุ่มผู้ชุมนุมผู้ใช้แรงงานว่าให้รวมตัวกันอย่างสามัคคีเพื่อที่จะต่อสู้เพื่อปากท้องและชีวิตของตนเองต่อไป อย่าได้ท้อแท้ พร้อมทั้งย้ำต่อรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของแรงงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแรงงานนอกระบบหรือในระบบ และให้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่มิเคยได้รับความเป็นธรรม และกล่าวทิ้งท้ายให้กลุ่มผู้ใช้แรงงานสร้างการเมืองขึ้นใหม่ โดยที่กลุ่มผู้ใช้แรงงานสามารถที่จะเข้าไปออกสิทธิออกเสียงได้อย่างเต็มที่
       
       จากนั้น กลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) ร่วมกับคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานประเทศไทย (คสรท.) ได้เปิดถนนเพื่อให้ประชาชนสัญจรตามปกติ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 01/05/2009 21:52:27
จำนวนผู้ชม 1178
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ