SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ผู้ใช้แรงงานสตูลขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 160 บาท/วัน

ผู้ใช้แรงงานสตูลขอขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 160 บาท/วัน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ค่าแรงขั้นต่ำ สตูล, ข้อมูลเกี่ยวกับ ค่าแรงขั้นต่ำ สตูลสตูล – ผู้ใช้แรงงานใน จ.สตูลวอนภาครัฐช่วยผลักดันให้ขึ้นขึ้นค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำจาก 155 บาท/วัน เป็น 160 บาท/วัน เพื่อให้สามารถผจญกับพิษวิกฤตเศรษฐกิจ และแนวโน้มที่เสี่ยงต่อการตกงานในภาวะปัจจุบันได้ดีขึ้น
       

       
       วันนี้ (1 พ.ค.) สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสตูล ร่วมกันส่วนราชการในกระทรวงแรงงาน จัดงานวันแรงงานแห่งชาติจังหวัดสตูล ประจำปี 2552 ขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัด เทศบาลตำบลคลองขุด อ.เมือง จ.สตูล มีภาคธุรกิจเอกชน กลุ่มแรงงาน นายจ้างและลูกจ้างเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน โดยมี นายสุเมธ ชัยเลิศวณิชกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิด
       
       นายสุเมธ กล่าวว่า รัฐได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของชาวแรงงานที่ประกอบอาชีพด้านต่างๆ และจากภายใต้ภาวะวิกฤตเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบในขณะนี้ ทำให้มองเห็นและพิสูจน์ได้ว่า ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประกอบด้วย นายจ้าง ลูกจ้าง ได้มีความสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และสามารถผ่านวิกฤตเศรษฐกิจและนำพาประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองตลอดไป
       
       ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ใช้แรงงาน นายจ้าง ลูกจ้าง และหน่วยงานภาครัฐ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมส่งเสริมระบบแรงงานสัมพันธ์ที่ดี โดยภายในงานจะมีการแข่งขันกีฬาฟุตบอล วอลเล่บอล เปตอง และกีฬาพื้นบ้าน ชิงถ้วยรางวัล พร้อมกับจับฉลากให้รางวัลสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมงาน พร้อมกันนี้ภายในงานมีการจัดบอร์ดเกี่ยวกับกฎหมายแรงงานและความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับแรงงาน เพื่อเสริมความรู้ของแรงงาน
       
       นางภัคธีมา หมัดอาดำ แรงงานห้างหุ้นส่วนจำกัดสตูลค้าเหล็ก อายุ 30 ปี บอกว่า ปัจจุบันเงินตอบแทนของแรงงานขั้นต่ำอยู่ 155 บาท อยากให้ภาครัฐช่วยผลักดันให้เพิ่มเงินขึ้นเป็นวันละ 160 บาท เพื่อช่วยลดภาระในครัวเรือในสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจของแรงงาน และอยากให้ช่วยเหลือในส่วนของสวัสดิการคุ้มครองอย่างเต็มที่ เพราะเศรษฐกิจปัจจุบันเสี่ยงต่อการตกงาน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 01/05/2009 21:51:15
จำนวนผู้ชม 1584
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ