SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ทหารนำกำลังบุกตรวจชาวพม่าในระนองพบสร้างบ้านเองเพียบ

ทหารนำกำลังบุกตรวจชาวพม่าในระนองพบสร้างบ้านเองเพียบ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สอบแรงงานพม่า, ข้อมูลเกี่ยวกับ สอบแรงงานพม่าระนอง -กำลังทหารเข้าตรวจสอบแรงงานพม่าผิดกฎหมาย พบมีการสร้างบ้านอยู่เองเกือบ 50 หลัง โดยนายทุนให้เช่าที่ดิน
       
       เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้( 6 เม.ย.)กำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 จำนวน 40 นายพร้อมสุนัขดมกลิ่น 3 ตัว นำโดย ร.อ.เฉลิมพล เทโหปการ ผู้บังคับกองร้อยทหาราบที่ 2521 (ผบ.ร.2521) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 25( ฉก.ร.25)เข้าปิดล้อมชุมชนพม่า ซอยหลังด่านตรวจคนเข้าเมืองระนอง ม.5 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง เพื่อตรวจสอบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ยาเสพติด อาวุธ และลายลับที่คาดว่าจะแฝงตัวมาอยู่ในรูปแบบของแรงงาน
       
       เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด เข้าตรวจสอบพร้อมกัน 2 จุดจุดแรกเข้าตรวจสอบในพื้นที่แปลงหนึ่งซึ่งมีรั้วมิดชิด จากการตรวจสอบพบว่าแรงงานพม่ามีการสร้างบ้านพักอาศัยอยู่เองมีทั้งร้านค้า ร้านคาราโอเกะ โต๊ะสนุ้กเกอร์ รวมเกือบ 50 หลัง พบแรงงานพม่าที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว จำนวน 98 คน ไม่มีบัตรอนุญาตทำงาน จำนวน 21 คน
       
       จากการสอบถามแรงงานพม่า ระบุว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของนายทุนคนหนึ่ง ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริงให้แรงานต่างด้าวเช่าสร้างบ้านพักอาศัยเอง คิดราคาเดือนละ 500 บาท หากเป็นร้านค้าจะเริ่มที่ราคาเดือนละ 1,000 บาท แต่จากการตรวจสอบไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายอื่นแต่อย่างใด
       
       จุดที่ 2 อยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร ตรวจสอบแรงงานพม่าจำนวน 190 คน พบไม่มีบัตรอนุญาตทำงาน จำนวน 27 คน จากการตรวจสอบไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายอื่นเช่นเดียวกันจึงความคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดที่ไม่มีเอกสาร หลักฐานการเข้าเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป
       
       ร.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า การนำกำลังทหารเข้าตรวจสอบ ทั้ง 2 จุดในครั้งนี้ เป็นปฎิบัติการเพื่อปราบปรามแรงงานผิดกฎหมาย ยาเสพติดและอาวุธที่อาจจะซ่อนจะมากับแรงงานต่างด้าว แต่สิ่งที่กังวลคือ พบว่านายทุนให้แรงงานต่างด้าวมาเช่าที่ดิน เพื่อปลูกสร้างบ้านเรือนอยู่เอง กว่า 50 หลัง มีการกั้นรั้วมิดชิด ภายในมีทั้งร้านค้า ร้านคาราโอเกะ โต๊ะสนุ้กเกอร์ หรืออาจจะพูดได้ว่าเป็นชุมชนของแรงงานพม่าอย่างแท้จริง ที่คนไทยภายนอกไม่อาจจะเข้าถึงนอกจากกลุ่มนายทุน ซึ่งต้องเสนอหน่วยเหนือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 07/04/2009 09:30:12
จำนวนผู้ชม 1388
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ