SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ศูนย์พัฒนาฝีมือฯ ช่วยเต็มที่คนตกงานสตูลแห่ฝึกอาชีพหลังถูกเลิกจ้าง

ศูนย์พัฒนาฝีมือฯ ช่วยเต็มที่คนตกงานสตูลแห่ฝึกอาชีพหลังถูกเลิกจ้าง | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : คนตกงาน , คนตกงาน ศูนย์พัฒนาฝีมือฯ , ข้อมูลเกี่ยวกับ คนตกงาน , คนตกงาน ศูนย์พัฒนาฝีมือฯสตูล – จ.สตูล คนตกงานแห่ฝึกอาชีพระยะสั้นเสริมรายได้กันแน่นหลังถูกเลิกจ้าง ขณะที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด จัดหลักสูตรช่วยเหลือตามความต้องการ
       

       
       วันนี้ (4 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาวะเศรษฐ์กิจที่กำลังทรุดตัวลงและทำให้ประชาชนต่างตกงานและไม่มีงานทำ ดังนั้น ประชาชนที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง และว่างงาน และเยาวชนที่ด้อยโอกาสในการเรียนต่อในพื้นที่ จ.สตูล และตามเกาะแก่งต่างมาเรียนฝึกประกอบอาชีพที่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดสตูลประมาณ 2,000 คน เพื่อมาศึกษาเรียนรู้นำไปประกอบอาชีพ
       
       นายสัณหพจน์ บางต่าย ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สตูล กล่าวว่า ขณะนี้ทางศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สตูล มีประชาชน และเยาวชน และผู้ที่ว่างงาน และตกงาน ร่วมทั้งชาวบ้านบนเกาะต่างมาสมัครและเรียนฝึกอาชีพกันมากรวมแล้วประมาณ 2,000 คน และขณะนี้ถือว่าในช่วงเศรษฐ์กิจที่กำลังทดถอยลง ทำให้ประชาชนที่กำลังตกงานมาฝึกอาชีพกันเยอะ โดยเฉพาะที่ว่างงานและส่วนใหญ่ผู้ที่มาสมัครฝึกอาชีพจะเป็นเยาวชน และผู้ใหญ่ที่ตกงานและว่างงาน ซึ่งบุคคลเหล่านี้เคยทำงานโรงงานต่างจังหวัด และช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ จึงทำให้โรงงานได้คัดพนักงานออก และทำให้ผู้คนที่ตกงานได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้านและทำให้ จ.สตูล มีบุคคลที่ตกงานและว่างงานเยอะมาก
       
       ดังนั้น ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจึงต้องจัดเปิดการฝึกอาชีพขั้นพื้นฐานระยะสั้น ภายใน 2-3 เดือน ก็สามารถนำไปประกอบอาชีพโดยไม่ต้องลงทุนมาก และเป็นการทำงานที่บ้านได้โดยไม่ต้องออกไปหางานทำที่ต่างจังหวัด พร้อมกับเป็นการพัฒนายกระดับมาตรฐานแรงงาน และให้ผู้ที่มาฝึกฝีมือแรงงานมีความรู้มากขึ้น โดยปีนี้ ศูนย์จะรับสมัครและอบรมแก่กลุ่มที่ถูกเลิกจ้าง และผู้ที่ว่างงาน และผู้ยากจน โดยศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานได้เปิดรับสมัครผู้ที่ว่างงานตลอดไม่มีวันหยุดราชการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น
       
       นายสัณหพจน์ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนทางด้านประชาชนบนเกาะแก่งในพื้นที่ จ.สตูล ที่มีผู้คนว่างงานและส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นชายและหญิงอายุประมาณ 18-30 ที่ว่างงาน ดังนั้น ทางศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สตูล ได้เตรียมจัดหลักสูตรลงไปสอนในระยะสั้นตามเกาะ เช่น การซ่อมเครื่องยนต์เพื่อการเกษตร และการเย็บปักผ้าลูกไม้และเย็บผ้าคลุมผม (ฮิญาบ) หมวกกอปีเยอะ ที่ใช้สำหรับชาวมุสลิมคลุมหัว โดยจะมีการนำครูฝึกลงไปสอนกลุ่มชาวบ้านที่สนใจและว่างงาน
       
       ส่วนด้านศูนย์พัฒนาฝีมือแรง จ.สตูล มีการเปิดรับสมัครผู้สนใจฝึกอาชีพ ทั้งเยาวชน และ ประชาชนทั่วไป โดยมีการฝึกสอน เช่น สาขาการทำขนมไทย และขนมเบเกอรี่ การซ่อมเครื่องยนต์ การตัดเย็บเสื้อผ้าสตรี และช่างเครื่องทำความสะอาดแอร์ ห้องเย็น การเดินสายไฟ การใช้คอมพิวเตอร์ และจะมีการเปิดรับสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการเปิดฝึกอาชีพ ตั้งแต่วันจันทร์-วันอาทิตย์ ไม่มีวันหยุด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 05/03/2009 14:48:24
จำนวนผู้ชม 1433
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ