ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


สหภาพฯบินไทยดิ้นขึ้นเงินเดือน

สหภาพฯบินไทยดิ้นขึ้นเงินเดือน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สหภาพฯบินไทย ขึ้นเงินเดือน, ข้อมูลเกี่ยวกับ สหภาพฯบินไทย ขึ้นเงินเดือนนางแจ่มศรี สุขโชติรัตน์ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสหภาพฯ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ว่า สหภาพฯได้เรียกหารือด่วน หลังจากทราบมติคณะกรรมการ (บอร์ด) การบินไทย โดยกรณีงดจ่ายเงินโบนัส พนักงานเข้าใจและสามารถยอมรับได้ แต่การจะไม่ปรับขึ้นเงินเดือนถือว่าไม่เป็นธรรม เพราะมีมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)กำหนดว่าการพิจารณาความดีความชอบเพื่อเลื่อนขั้นเงินดือนประจำปี ต้องอยู่ภายใต้วงเงินไม่เกิน 7.5% ของเงินดือนค่าจ้าง กรณีรัฐวิสาหกิจมีกำไร และไม่เกิน 6.5% กรณีขาดทุน ขณะที่ระเบียบบริหารงานบุคคลของบริษัทระบุว่าจะต้องพิจารณาเลื่อนขึ้นเงินเดือนประจำปีให้พนักงานที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์

"บอร์ดการบินไทยก็ยังไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดๆ ยังไม่ยอมปรับลดสิทธิและผลประโยชน์ของกรรมการ และการเรียกร้องเรื่องการปรับเงินเดือนไม่ได้เป็นการซ้ำเติมสถานการณ์ของบริษัทที่ขาดทุนในขณะนี้ แต่เป็นการเรียกร้องตามสิทธิที่ควรจะได้รับ เชื่อว่าสังคมภายนอกจะเข้าใจ และยืนยันว่าจะไม่มีการนัดชุมนุมประท้วงหรือนัดหยุดงาน"

แหล่งข่าวจากคณะกรรมการ (บอร์ด) การบินไทย กล่าวว่า ในการประชุมบอร์ด เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ประชุมได้ให้ทางประธานคณะกรรมการสรรหา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย ซึ่งมีนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ อธิบดีกรมศุลกากรเป็นประธาน เลื่อนการรับสมัครออกไปอีก 3 สัปดาห์ จากเดิมจะหมดเขตวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นวันที่ 6 มีนาคม 2552 แทน เพื่อต้องการให้มีตัวเลือกมากที่สุด โดยขณะนี้มีผู้สมัครรวม 6 คน ได้แก่ 1.นายสุรชัย ฉันทาพร 2.นายสุชาติ วงศ์สุนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต 3.นายเชษฐ์ มังคโลดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี เทโร จำกัด (มหาชน) 4.พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง ที่ปรึกษาพิเศษ กองทัพอากาศ 5.นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันรักษาการผู้อำนวยการ ซอร์ฟแวร์ ปาร์ค 6.ประกอบเกียรติ นินนาท ที่ปรึกษากิจการพิเศษ การบินไทย

หน้า 17

ที่มา   matichon.co.th
ลงวันที่ 02/03/2009 00:14:51
จำนวนผู้ชม 1662
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)
ติดต่อเรา : 02-279-0466


หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 22 กันยายน 2564

ผู้ใช้งาน 55406 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128504 คน