SIAMHRM.com

ลงประกาศงาน หาคนทำงาน บริหารทรัพยากรมนุษย์

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป:ลงทะเบียน |เข้าระบบ ก่อนใช้งานค่ะ.]
 ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


ททท. เปิดเออร์ลี่ดันคนรุ่นใหม่ทำงาน

ททท. เปิดเออร์ลี่ดันคนรุ่นใหม่ทำงาน | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : ททท. , ข้อมูลเกี่ยวกับ ททท.

ททท.เปิดโครงการเกษียณก่อนกำหนด เป้าหมายลดพนักงาน 30-40 คน ตั้งเงื่อนไขอายุ 50 ปีขึ้นไป หวังดันคนรุ่นใหม่ทำงาน คาดใช้งบกว่า 93 ล้านบาท เล็งเพิ่มเงินเดือนให้ผู้ว่าการ ททท.

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวหลังการประชุมบอร์ด ครั้งที่ 2/2552 ว่า คณะกรรมการ ททท.มีมติให้ดำเนินโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด ปีงบประมาณ 2553-2555 ภายใต้ชื่อโครงการ “ร่วมใจจากองค์กร” มีเป้าหมายลดพนักงาน 30-40 คน ในระยะเวลา 3 ปี ใช้งบกว่า 93 ล้านบาท ซึ่งต่ำกว่าค่าใช้จ่ายสำหรับเงินเดือนและเงินเกษียณอายุในระยะ 3 ปี โดยผู้เข้าโครงการต้องมีอายุ 50 ปีขึ้นไป มีอายุงานคงเหลือไม่น้อยกว่า 12 เดือน มีอายุงาน 15 ปีขึ้นไป จะได้รับค่าตอบแทนไม่เกิน 30 เท่าของอัตราเงินเดือนสุดท้าย

 ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐในการพัฒนาประสิทธิภาพขององค์กรในการทำงานให้เหมาะสมกับบทบาทภารกิจลักษณะงานและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สร้างความคล่องตัวในการบริหาร ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มบทบาทให้แก่พนักงานคนรุ่นใหม่

 ด้านนายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ข้อสังเกตในที่ประชุมบอร์ดว่า ค่าตอบแทนของผู้ว่าการ ททท.ยังน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับภารกิจที่มาก โดยปัจจุบันค่าตอบแทนของผู้ว่าการ ททท.อยู่ในระดับเดือนละ 2 แสนบาท ต่ำกว่าค่าตอบแทนของผู้บริหารระดับเดียวกันในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจอื่น จึงควรไปพิจารณาอัตราค่าตอบแทนผู้ว่าการ ททท.คนต่อไปใหม่หลังจากนี้

 ที่ประชุมยังมีมติให้ฝ่ายบริหาร ททท.พิจารณาหลักเกณฑ์ว่าจ้างที่ปรึกษาระดับสูงด้านการตลาดต่างประเทศ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เพื่อเข้ามาส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงที่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจ ซึ่งทำให้สถานการณ์ท่องเที่ยวไม่ปกติ โดยเสนอค่าตอบแทนให้ไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อปี รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่บุคคลที่ทำหน้าที่ระดับนี้จำเป็นต้องใช้

ที่มา :  komchadluek.net
ลงวันที่ 01/03/2009 23:48:29
จำนวนผู้ชม 2000
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ