ค้นหางาน ตำแหน่งงาน:
กลุ่มงาน : ประเภท :  
 ภาค:
ค้น:Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง กลุ่มบริหารทรัพยากรมนุษย์ ประเทศไทย
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ เอกสาร และประสบการณ์ทำงาน ไม่จำกัดสาขาอาชีพ


แฉบิ๊กองค์การค้าฯ ดอดฉกเอกสารลับ ม็อบกดดันปลัด ศธ.พรุ่งนี้ ยันยึกยักส่ง ป.ป.ช.-DSI สอบ

แฉบิ๊กองค์การค้าฯ ดอดฉกเอกสารลับ ม็อบกดดันปลัด ศธ.พรุ่งนี้ ยันยึกยักส่ง ป.ป.ช.-DSI สอบ | แหล่งคน แหล่งงาน คุณภาพ ที่ SIAMHRM.COM : สหภาพแรงงานองค์การค้าฯ, ข้อมูลเกี่ยวกับ สหภาพแรงงานองค์การค้าฯสหภาพแรงงานองค์การค้าฯ เเตรียมเคลื่อนขบวนทวงถามสัญญา “ดร.ชินภัทร” หากข้อเรียกร้องไม่คืบ เตรียมยื่นเรื่องถึงดีเอสไอ และ ป.ป.ช.ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบแทน แฉผู้บริหารองค์การค้าฯ ดอดฉกเอกสารลับขององค์กร และเอกสารความเห็นจาก สตง.เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างที่ขัดระเบียบพัสดุขององคารค้าฯ แต่ถูกพนักงานจับได้เสียก่อน


       
       นายอนันต์ นุชเทศ ประธานสหภาพแรงงานองค์การค้าของคุรุสภา เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (บอร์ด สกสค.) เพื่อพิจารณาประเด็นปัญหาต่างๆ ที่ทางสหภาพแรงงานฯ พนักงาน เจ้าหน้าที่ขององค์การค้าฯได้เรียกร้องให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจสอบการทำงานที่ส่อไปในทางทุจริตภายในองค์กรของผู้บริหารองค์การค้าฯ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา อาทิ เรื่องเงินเดือนที่องค์การค้าฯ จ่ายให้พนักงานเพียงครึ่งเดือน การทุจริตภายในองค์การค้าฯ และการขอให้ปลดผู้บริหารขององค์การค้าฯ 4 คน เป็นต้น
       
       ทั้งนี้ ในวันเดียวกันนี้ ทางสหภาพแรงงานฯ จะเคลื่อนขบวนมาทวงถามสัญญาตามที่ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการในฐานะประธานบอร์ด สกสค.ได้สัญญาไว้ ว่าจะทำตามสัญญาหรือไม่ หากไม่เป็นไปตามสัญญา ทางสหภาพแรงงานฯก็จะเคลื่อนไหวต่อไป โดยอาจจะยื่นเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เข้ามาตรวจสอบ เพราะดีเอสไอ และ ป.ป.ช.น่าจะมีอำนาจมากกว่ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)
       
       ประธานสหภาพแรงงานองค์การค้าฯ กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม จากการที่ตัวแทนสหภาพฯ ได้ประชุมร่วมกับ ดร.ชินภัทร เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ปลัด ศธ.บอกว่า จะต้องมีการโยกย้ายผู้บริหารทั้ง 4 คน คือนายภกร รงค์นพรัตน์ ผอ.สำนักบริหารการตลาดและการขาย นายชัชพัฒน์ บุญประเสริฐ ผอ.สำนักบริหารสินทรัพย์ นายชัชภูมิ เฉยรอด ผอ.สำนักบริหารการเงินและบัญชี และ นายรังสันต์ ศรีพุทธิรัตน์ ผอ.สำนักบริหารกลาง และวันนี้การประชุมคณะอนุกรรมการบริหารงานบุคคลขององค์การค้าฯ ก็ยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายผู้บริหารทั้ง 4 คน ซึ่งเรื่องนี้เป็นอำนาจของ ผอ.องค์การค้าฯ ในการออกคำสั่ง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ผู้บริหารทั้ง 4 คน เป็นเพียงเครื่องมือของผู้มีอำนาจ ซึ่งทำเป็นกระบวนการนั้น
       
       “วันนี้ เมื่อเวลา 09.00 น.นายภกร ได้เข้ามาที่สำนักงานเพื่อเอาเอกสารบางอย่างออกไป แต่ถูกเจ้าหน้าที่องค์การค้าฯ ล้อมรถไว้ ไม่ให้นำเอกสารออกไป และเจ้าหน้าที่ได้ค้นเอกสารในรถของนายภกร พบว่า มีเอกสารการตลาด ซึ่งเป็นเอกสารลับขององค์การค้าฯ ถ้าหลุดรอดถึงมือเอกชนคู่แข่งจะต้องทำให้องค์การค้าฯ เสียหายอย่างมาก และยังมีเอกสารที่เป็นความเห็นของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่ให้ความเห็นว่า การจัดซื้อจัดจ้างขององค์การค้าฯ ไม่เป็นไปตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการพัสดุ 2521 ว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้าง รวมถึงเอกสารที่เอางานไปจ้างพิมพ์ภายนอก ซึ่งส่อไปในทางทุจริต เช่น ไปจ้างเอกชนพิมพ์ 5 แสนเล่ม เล่มละ 20 บาท แต่ไปพิมพ์อีกสำนักพิมพ์หนึ่งพิมพ์ 6 แสนเล่มๆ ละ 25.80 บาท เป็นต้น แทนที่พิมพ์จำนวนมากราคาจะลดลงกลับเพิ่มขึ้น ซึ่งเอกสารทั้งหมดนี้ ผมได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและสำเนาไว้ให้ ปลัด ศธ.และเลขานุการ รมว.ศธ.แล้ว อย่างไรก็ตาม เอกสารที่เป็นหลักฐานสำคัญที่ส่อไปในทางทุจริตที่ทำให้องค์การค้าฯเสียหายได้ถูกขนย้ายออกไปบ้างแล้ว เมื่อครั้งที่สหภาพแรงงานฯ และเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนขบวนมาที่ ศธ.เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา” นายอนันต์ กล่าว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ลงวันที่ 06/02/2009 15:20:11
จำนวนผู้ชม 1384
ครั้ง
ข้อมูลข่าวสารในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ


เลือกประเภท:
คุณลืม Username/Password?

สมาชิกลงทะเบียน (ฟรี)


กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


Connection

   

ตำแหน่งงานใหม่ ล่าสุด

ค้นหาตำแหน่งงาน


คำค้น :
Web
siamhrm.com
jobsiam.com

ติดต่อเรา

สยามเอชอาร์เอ็ม
เวลาเปิดทำการ 9.00-17.00 น.(จ-ส)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี:
หมายเลข 13 หลัก 0992001714965


พานิชย์อิเลคทรอนิกส์ :
0101549820078

เข้าสู่ปีที่ 20
เว็บไซต์หางาน สมัครงาน


มั่นใจ ในบริการของเรา.


อัพเดท วันที่ 20 ตุลาคม 2563

ผู้ใช้งาน 54637 บริษัท
ผู้ฝากประวัติ (Resume) 128468 คน